Thông tin chính thức về vụ triệu hồi 1.426 xe Ford Transit

Theo đó, tổng số xe Ford Transit nằm trong diện bị triệu hồi là 1.426 chiếc và được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1/8/2016 đến 18/11/2016 tại nhà máy Ford tại Hải Dương, Việt

Theo đó, tổng số xe Ford Transit nằm trong diện bị triệu hồi là 1.426 chiếc và được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1/8/2016 đến 18/11/2016 tại nhà máy Ford tại Hải Dương, Việt Nam.


Nguyên nhân được Ford Việt Nam đưa ra là các xe Transit thuộc diện ảnh hưởng có thể có puly trục khuỷu không đạt yêu cầu kỹ thuật, gây ra tiếng ồn hoặc giảm tuổi thọ puly. Khi puly trục khuỷu bị hư hỏng có thể dẫn đến đèn báo nạp ắc quy bật sáng trên đồng hồ táp-lô và có khả năng phải tăng lực đánh lái và đạp phanh.

Thời gian bắt đầu triệu hồi kể từ ngày phát thông báo, thế nhưng thời điểm kết thúc không được Ford Việt Nam đề cập tới.

Dự kiến, thời gian sửa chữa xe bị nằm trong diện ảnh hưởng là khoảng 2 giờ/xe, hoặc có thể kéo dài hơn.

Theo khuyến cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy nhiệm của công ty để được kiểm tra và sửa chữa xe theo đúng tiêu chuẩn.