Sử dụng tính năng giới hạn tốc độ trên Ford Focus như thế nào

Chức năng giới hạn tốc độc trên Ford Focus cho phép xe đặt một tốc độ để có thể giới hạn cho xe khi đi trên đường. Nhờ đó mà người lái có thể yên tâm khi chạy trên đường mà không lo bị bắn tốc do thói quen nhanh xe chạy nhanh trên những cung đường.

Khi xe được kích hoạt hệ thống sẽ kiếm soát tốc độ của xe sao cho luôn ở mức thấp hơn so với tốc độ giới hạn của người lái xe đặt ra trước đó. Ngay cả trong những trường hợp khi người lái có nhấn quá chân ga thì ứng dụng cũng sẽ không cho phép xe chạy quá tốc độ trên. Vậy để sử dụng nó thì bạn cần tiến hành nhấn LIM để khởi động hay còn gọi là kích hoạt chức năng. Sau đó bạn ấn nút SET+ hoắc SET- để chọn tốc độ giới hạn mong muốn.

Nhấn LIM để khởi động
Nhấn LIM để khởi động

Chỉ với 2 thao tác đơn giản những bạn đã có thể cài đặt thành công chức năng giới hạn tốc độ. Khi bạn muốn hủy tính năng này đi thì cũng chỉ cần một thao tác đó là nhấn công tắc CAN là có thể hủy được. Hay bạn muốn sử dụng tiếp tốc độ đã giới hạn trước đó thì nhấn thêm 1 lần nữa vào nút CAN để khôi phục chức năng.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng trên Ford Focus bạn cũng cần có cho mình một vài lưu ý như:

Cần nắm rõ nguyên lí hoạt động của chức năng
Cần nắm rõ nguyên lí hoạt động của chức năng
  • Chức năng này cũng chỉ có thể giới hạn tốc độ tối thiểu từ 30km/h. Tương tự như với chế độ điều khiển hành trình.
  • Trong một vài trường hợp khẩn cấp khi người dùng muốn hủy bỏ lệnh và muốn nhấn ga thì nó vẫn có tác dụng khi bạn nhấn chân ga liên tục. Nhưng sẽ không vượt quá tốc độ đã quy định trước đó quá nhiều được.
  • Và ngay sau khi bạn thả chân ga ra thì chức năng lại quay trở về chế độ cài đặt trước đó. Nhà sản xuất khuyến khích bạn không nên làm điều này thường xuyên nó có thể gây hư hỏng ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị cũng như phanh chân.
  • Khi xuống dốc, tốc độ có thể sẽ vượt quá tốc độ cài đặt, khi đó sẽ có thông báo trực tiếp, cụ thể trên màn hình hiển thị.
  • Nếu khi bạn đạp hết bàn đạp ga thì xe có thể sẽ bị dừng lại tạm thời. Và hệ thống sẽ được kích hoạt lại sau khi tốc độ xe giảm xuống tới tốc độ thiết lập.

Như vậy để sử dụng chức năng giới hạn tốc độ này không quá khó khắn, chỉ với vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể cài đặt và kiểm soát chế độ hoạt động cũng như tộc độ vận hành của xe một cách an toàn và hiệu quả. Tuy vậy để xe không bị hư hại thì bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý khi sử dụng của chúng tôi trên đây dành cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.