Làm sao để đổi được biển số dài ô tô nhanh nhất?

Tư vấn đổi biển số dài: Xin chào các anh các bác, chẳng là hồi trước Tết em có đi bấm biển thì được cấp cho 2 biển số form mới hình vuông. Em đi đường thì thấy xe đeo 2 biển dài form mới rất nhiều nên em muốn hỏi các bác là em muốn làm 2 biển dài form mới thì làm sao ạ?

Quy định về biển số dài ô tô

Ô tô được gắn 2 biển số ngắn, kích thước: Chiều cao 165 mm, chiều dài 330 mm.

Trường hợp thiết kế của xe chuyên dùng hoặc do đặc thù của xe không lắp được 02 biển ngắn được đổi sang 2 biển số dài, kích thước: Chiều cao 110 mm, chiều dài 520 mm hoặc 01 biển số ngắn và 01 biển số dài

Thủ tục đổi sang hai biển số dài

Đối với đăng ký xe mới, nếu chủ xe chưa thực hiện đăng ký xe thì cần cung cấp những loại giấy tờ sau để đăng ký.

  • Giấy khai đăng ký xe: kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).
  • Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh nhân dân hoặc Sổ hộ khẩu
  • Giấy tờ của xe: Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính, Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
  • Chứng từ lệ phí trước bạ xe: Biên lai hoặc giấy nộp tiền
  • Mẫu đơn xin cấp biển số theo yêu cầu theo hướng dẫn của cán bộ công an.

Sau khi hoàn tất thủ tục, chủ xe sẽ vẫn được cấp 2 biển số thông thường (bao gồm một biển số dài và một biển số ngắn) cùng giấy hẹn nhận biển mới và biên lai phí phát sinh khi đổi biển.

Đối với xe đã lưu hành, nếu đổi biển số, chủ xe cần mang những giấy tờ sau đến cơ quan đăng ký xe để đăng ký đổi biển số dài.

  • Giấy khai đăng ký xe: kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc Sổ hộ khẩu
  • Biển số xe cũ.

Như vậy, trong trường hợp ô tô không thể lắp biển số ngắn mà phải dùng loại biển dài ở cả trước và sau xe, chủ xe chỉ cần tới cơ quan đăng ký thực hiện các thủ tục đăng ký và nộp chi phí phát sinh để được cấp theo quy định.

Dịch vụ đổi biển số dài nhanh

Chuyên cung cấp dịnh vụ đổi biển dài nhanh trên cả nước, chi phí rẻ, thủ tục đơn giản, thời gian nhanh, cam kết chất lượng.

Dịch vụ đổi biển số dài thực hiện trên cả nước, thời gian phụ thuộc vào tùy tỉnh thành mọi chi tiết vui lòng liên hệ điện thoại trực tiếp.

Điện thoại tư vấn đổi biển số dài: 0985648989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.