Khi nào cần đảo lốp cho chiếc Ford Transit của bạn?

Đảo lốp cho xe Ford Transit là hoạt động bảo dưỡng cần thiết giúp giảm thiểu tình trạng lốp mòn không đều, nâng cao tuổi thọ cho lốp xe và đảm bảo an toàn trên mỗi chặng đường đi.

Đảo lốp xe là gì? Khi nào nên đảo lốp cho chiếc xe Ford Transit Bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này? Vậy thì theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

>>>>> Giá xe Ford Transit rẻ nhất thị trường

Đảo lốp xe là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, đảo lốp xe là việc thay đổi vị trí của các lốp xe. Sở dĩ phải làm như vậy là vì trọng lượng trên 1 chiếc xe phân bố không đều giữa các bánh hoặc do yếu tố địa hình, cách lái xe của tài xế, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến các bánh xe có xu hướng mòn không đều và giảm tuổi thọ.

Thông thường, lốp trước sẽ có xu hướng mòn nhanh hơn lốp sau bởi theo tính toán lốp trước phải chịu tới 60% trọng tải xe và 80% lực phanh. Lốp mòn không đều đồng nghĩa với việc lực bám của lốp cũng khác nhau, điều này sẽ ngăn cản xe chạy và phanh theo một đường thẳng, gây nguy hiểm cho người lái, đặc biệt là khi lái xe ở tốc độ nhanh hoặc lái xe ở những tuyến đường trơn trượt.

Việc đảo lốp cho chiếc Ford Transit của bạn sẽ giúp chặng đường đi của bạn luôn đảm bảo an toàn, tăng tuổi thọ cho lốp xe và tiết kiệm khoảng 3% nhiên liệu.

Nên đảo lốp xe Ford Transit khi nào?

Để đảm bảo quan toàn, các chủ xế nên thực hiện đảo lốp xe Ford transit theo định kỳ khi đi quãng đường khoảng 5000 km/lần. Khi đảo lốp, nên nắm rõ cách đảo lốp, nếu không có thời gian hoặc không biết cách đảo lốp bạn có thể mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô uy tín để được hỗ trợ.

Đối với lốp xe thông thường, bạn có thể đảo lốp bằng hình chữ X, tức là: lấy 2 bánh xe phía trước đảo xuống 2 bánh sau, 2 bánh xe ở phía trước của hai bánh sau và giữ cùng một bên. Đối với xe 4×2, bạn cần phải kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe để biết các đảo và thay lốp.

Khi đảo lốp bạn nên kết hợp với việc cân bằng lốp xe và kiểm tra các góc đặt bánh. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn nên thay lốp xe Ford transit theo định kỳ và bảo dưỡng các bộ phận khác trên xe.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng xe Ford transit. Nếu còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.