Khám phá các công nghệ hiện đại trên các dòng xe Ford phổ biến nhất (phần 1)

công nghệ hiện đại trên các dòng xe Ford

Ford là một thương hiệu ô tô đã rất quen thuộc đối với những người có sở thích và quan tâm đến loại phương tiện này. Sở dĩ Ford trở nên phổ biến và gây được sự chú ý như vậy là bởi chúng được thiết kế vô cùng trẻ trung, lịch lãm và sang trọng, cùng với đó là các thiết bị nội ngoại thất đều được trang bị hiện đại và cao cấp bậc nhất.

Đặc biệt, hệ công nghệ thông minh được trang bị cho các dòng xe Ford đã chinh phục được tất cả khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất. Bởi hệ công nghệ này mang đến rất nhiều tiện ích và những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Các công nghệ hiện đại được thể hiện trên các dòng xe Ford cụ thể như sau:

Ford Transit sử dụng động cơ EcoBoost
Ford Transit sử dụng động cơ EcoBoost

Công nghệ động cơ: Ford có rất nhiều phiên bản, bao gồm: Ford Ranger, Ford Explorer, Ford Transit, Ford EcoSport, Ford Focus, Ford Everest,… Mỗi phiên bản này lại được Ford trang bị những công nghệ động cơ khác nhau, chủ yếu là công nghệ động cơ EcoBoost.

Động cơ EcoBoost của Ford đã được nhiều chuyên gia về xe ô tô đánh giá là loại động cơ hiện đại bậc nhất, với rất nhiều tính năng hiện đại và tiện nghi bậc nhất. Công nghệ động cơ này rất khỏe, do đó nó không chỉ giúp cho các dòng xe của Ford di chuyển êm ái hơn, nhanh hơn, phù hợp với nhiều dạng địa hình hơn mà nó còn giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách tuyệt đối. Điều này sẽ không hề gây ra bất cứ trở nào về hiệu quả vận hành nhờ vào công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, turbo tăng áp và van biến thiên. Và cũng nhờ những tính năng này mà động cơ của Ford đã đạt giải động cơ của năm trong 6 năm liên tiếp.

Công nghệ TDCi của Ford
Công nghệ TDCi của Ford

Công nghệ TDCi của Ford: TDCi là viết tắt của Turbocharge Common Rail injection, đây cũng là một công nghệ động cơ của Ford. Công nghệ động cơ này là loại động cơ Diesel tăng áp được đặc trưng bởi tính năng êm ái như động cơ xăng, kết hợp với sức mạnh và tính kinh tế của động cơ Diesel thực thụ.

Động cơ TDCi này giúp nâng cao được khả năng vận hành cho các dòng ô tô của Ford với sự êm ái vượt trội, giúp người lái xe thoải mái hơn rất nhiều khi sử dụng. Ngoài ra, công nghệ này còn phát ra chất thải độc hại rất thấp, gây hại cho môi trường và bầu không khí chung. Đặc biệt, công nghệ này còn có thể kiểm soát được mức độ ồn của động cơ một cách rất tốt thông qua việc tránh những điều kiện hoạt động bất lợi.

Đó là một số công nghệ hiện đại được trang bị trên các dòng xe Ford thông dụng nhất hiện nay mà Thăng Long Ford muốn chia sẻ với bạn đọc. Để tìm hiểu thêm các công nghệ hiện đại này hãy theo dõi tiếp phần 2 nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.