Đổi biển số vuông sang biển số dài, làm biển số dài quá dễ dàng

Biển số dài hiện nay đang lưu hành 2 loại khách nhau gồm: biển số dài 2020 mẫu mới có chiều cao 110 mm, chiều dài 520 mm và biển số dài 2019 form cũ ngắn hơn so với biển số dài form mới 50mm.

Biển số dài Hà Nội

Biển số dài TP Hồ Chí Minh

Đổi biển số vuông sang biển số dài vì cả khay gắn biển số phía trước và phía sau xe của bạn đều là dạng hình chữ nhật, bạn muốn đổi biển số dài cho vừa khay biển số trên xe.

Trong khi đó, sau khi đăng ký xe thì bạn lại nhận được một biển số vuông và một biển số dài, hoặc là hai biển số hình chữ nhật theo quy đinh mới từ ngày 1/8/2020. Khi lắp biển vuông vào khay biển số hình chữ nhật, xe trông rất mất thẩm mỹ.

Đổi biển số vuông sang biển số dài

Biển số xe ô tô có 2 biển, kích thước như sau: Loại biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm; loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm. 1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe.

Kể từ ngày 1/08/2020 Thay vì gắn một biển số ngắn và một biển số dài như trước đây thì nay đối với xe ô tô sẽ được gắn hai biển số ngắn với kích thước: Chiều cao 165 mm, chiều dài 330 mm.

Trường hợp thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài hoặc 2 biển hình chữ nhật theo quy đinh mới  thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể đổi sang 2 biển số dài để lắp cho phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số xe.

Về chất liệu của biển số dài: Biển số xe được sản xuất bằng kim loại, có sơn phản quang, ký hiệu bảo mật; đối với biển số xe đăng ký tạm thời được in trên giấy.

Chi phí đổi biển số vuông sang biển số dài

Lệ phí cho việc đổi từ biển số vuông sang biển số dài là  500.000 đồng, bạn sẽ chờ khoảng 30 ngày để được cấp biển số mới, Sau khi nhận biển số dài mới bạn sẽ trả lại biển số vuông hiện có cho cơ quan Công An.

Thủ tục đổi biển số vuông sang biển số dài

Trước hết, bạn đến phòng cảnh sát giao thông đường bộ địa phương để nộp hồ sơ. Tại đây, bạn sẽ được cấp một tờ khai, trong đó nêu rõ lý do vì sao cần đổi biển số vuông sang biển số dài.

Hồ sơ đăng ký (đối với xe mới bao gồm)

 • 01 tờ khai đăng ký xe ký, ghi rõ họ tên hoặc đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).
 • Giấy chứng minh thư nhân dân. (Trường hợp chưa được cấp Giấy chứng minh nhân dân hoặc nơi thường trú ghi trong Giấy chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu);
 • Giấy giới thiệu (với cơ quan, tổ chức) kèm CMTND.
 • Giấy tờ của xe :
 1. Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ tài chính
 2. Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
 3. Tờ khai nguồn gốc xe ô tô nhập khẩu
 4. Chứng từ lệ phí (thuế) trước bạ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ chờ khoảng 30 ngày để được cấp biển số mới. Lưu ý, khi đến nhận biển số mới bạn sẽ phải giao lại cơ quan công an biến số vuông đang sử dụng. Thay đổi biển số không ảnh hưởng đến kết cấu tổng thành của xe, vì vậy luật không yêu cầu bạn phải làm lại đăng kiểm nên bạn hoàn toàn yên tâm về điều này.

Dịch vụ đổi biển số dài nhanh

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ đổi biển số vuông sang biên số dài, làm biển số dài với thủ tục đơn giản nhất, lấy biển số dài ngay trong ngày. Giúp bạn tiết kiện thời gian chờ đợi và làm thủ tục đổi biển. Cam kết biển thật 100% do cơ quan công an cấp

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ ép biển số cờ, Ép biển số inox chống nước, ép biển số trang trí, ép biển số phong cách Châu Âu, cung cấp khung biển số Châu Âu.

Dịch vụ ép biển số, làm biển số

Biển số sau khi công an cấp thì thường là thô, vậy nếu muốn đẹp thì chúng ta phải tiến hành đi ép mika biển số nhé. Chúng tôi có dịch vụ ép biển số như sau:

 • Ép biển số cờ Việt Nam, bản đồ Việt Nam
 • Ép biển số phong cách Châu Âu, cờ Châu Âu
 • Ép biển số chống nước bằng inox, mê ka
 • Ép biển số trang trí: trang trí các hình ảnh bạn yêu cầu
No Tags

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Top