Điều cần biết khi thay dầu nhớt bảo dưỡng xe Ford

Làm thế nào giữ cho các dòng ô tô thuộc Ford luôn mới?

Ngoài việc bạn cần sử dụng xe sao cho đúng cách, tránh mưa nắng cho xe thì vấn đề bảo dưỡng thay dầu nhớt định kỳ cho xe cũng là việc không thể thiếu, nếu bạn muốn xế yêu của mình có tuổi thọ lâu dài cũng như có khả năng vượt qua mọi hành trình một cách dễ dàng hơn. Đồng thời khi bạn thay dầu nhớt cho xe đúng định kì còn góp phần giảm thiểu chi phí sửa chữa cho xe.

Bởi dầu nhớt chính là chất bôi trơn cho động cơ, làm việc trong môi trường và nhiệt độ, áp suất cao. Sau một khoảng thời gian sử dụng chúng sẽ không còn khả năng có thể đáp ứng nhu cầu làm mát động cơ hay bôi trơn nữa. Vì thế mà chúng ta cần phải thay mới động cơ dầu nhớt thường xuyên.

Thay dầu nhớt đúng định kì
Thay dầu nhớt đúng định kì

Tuy nhiên khi tiến hành thay dầu nhớt cho xe bạn cần đảm bảo sử dụng đúng chủng loại. Với mỗi động cơ xe khác nhau sẽ sử dụng loại dầu nhớt phù hợp riêng với khả năng vận hành, độ loãng, độ nhớt, nhiệt độ làm việc,…… của xe.

Các thông số này sẽ có tính chất quyết định đến khả năng làm mát xe của động cơ từ đó nó sẽ có sự ảnh hưởng đến khả năng vận hành, kinh tế nhiên liệu và độ bền động cơ. Điều đó có nghĩa nếu bạn thay dầu nhớt không đúng cho xe sẽ khiến đông cơ bị ì nhiều hơn, khả năng làm mát và bơi trơn kém hơn.

Sử dụng đàu nhớt chính hãng
Sử dụng đàu nhớt chính hãng

Theo các chuyên gia của hãng Ford, khuyên dùng loại dầu nhớt phù hợp nhất đó chính là Castrol Magnatec Professional A5. Loại dầu nhớt này có thể phù hợp tương tác tốt với tất cả các dòng xe Ford ở Việt Nam. Đặc biệt phải kể đến đó là  Ford Transit, Ford Ranger, Ford Everest,……..

Trên thị trường hiện nay loại dầu này được bán tràn lan vì thế nếu bạn không biết cách lựa chọn thì rất có thể sẻ sử dụng phải những loại dầu nhớt kém chất lượng. Để có thể tìm mua dầu nhớt chính hãng bạn có thể đến các đại lý, trung tâm phân phối của Ford như Thăng Long Ford, dầu nhớt chính hãng có dạng can 04 lít màu xanh và còn nguyên tem mác.

bảo dưỡng xe ford cung ford thang long
bảo dưỡng xe ford cung ford thang long

Và với mỗi loại động cơ thì cũng sẽ có những định kì thay dầu nhớt khác nhau, nên bạn cần biết chính xác động cơ xe và hãy hỏi ý kiến các chuyên gia kĩ thuật tại xướng phân phối xe trước khi tiến hành lấy xe. Để bạn có thể bảo đảm về thời gian bảo dưỡng xe Ford sao cho chuẩn nhất. Tuy nhiên trong trường hợp xe thường xuyên phải di chuyển trên những cung đường dài, khó khăn thì thời gian thay dầu nhớt cho xe cần được tiến hành sớm hơn so với khuyến cáo, tránh hao mòn cho xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.