Chia sẻ kinh nghiệm đi đường trường tài xế nên biết

kinh nghiệm đi đường trường từ

Không phải ai và cũng không phải lúc nào chúng ta cũng chỉ di chuyển loanh quanh trong khu vực nội thành, hay tại những điểm gần nhà nào đó. Mà đôi khi chúng ta cũng cần phải lái xe chạy cung đường dài cho những chuyển đí công tác, đi chơi xa nhà….. Vậy nếu đây là lần đầu bạn chạy xe đường trường từ thì hãy học hỏi ngay kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ cho bạn dưới đây.

Trước tiên bạn hãy kiểm tra xe và cần chuẩn bị một vài dụng cụ cơ bản dành riêng cho sửa chữa xe. Hãy đảm bảo rằng xe của bạn hoàn toàn bình thường, không co những dấu hiệu bất thường nào khác. Nhưng bộ phận bạn cần kiểm tra đó là lốp xe, dầu thắng, nhớt, đèn xe, xi nhang, ắc quy, phanh,….Việc kiểm tra hoàn toàn có thể tự kiểm tra tại nhà những nếu bạn không tự tin thì có thể đem chúng đến cơ sở bảo dưỡng xe ô tô Thăng Long Ford hoặc các cơ sở khác gần nhất. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra xe về các chế độ tăng tốc, phanh gấp, và cũng cần có đầy đủ các thiết bị thay dự phòng để khắc phục khi có sự cố xảy ra.

Dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô Ford tại Thăng Long Ford
Dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô Ford tại Thăng Long Ford

Luôn có sự kiểm soát tốc độ khi chạy xe, bởi trên những hành trình đường dài, đặc biệt tại cung đường vắng, đường cao tốc tài xế thường chạy xe quá nhanh dẫn đến khó kiểm soát được tốc độ xe của mình. Điều đó có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối với cảnh sát hoặc thậm tệ hơn là xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc.

Luôn quan sát trên đường đi, việc quan sát sẽ giúp bạn đề phòng và xử lí tình huống xấu xảy tốt hơn. Bên cạnh việc quan sát các biển báo giao thông, thì bạn cũng nên quan sát những chiếc xe khác đang chạy trên đường với tốc độ như thế nào. Bởi nếu đây là lần đầu bạn chạy cung đường dài này thì chắc hẳn sẽ không thể nào có kinh nghiệm bằng những người đi trước. Vì thế khi bạn quan sát họ sẽ tốt hơn cho bạn trong quá trình lái xe, nhằm đảm bảo an toàn.

Luôn quan sát khi lái xe
Luôn quan sát khi lái xe

Trường hợp bạn lái xe số sàn, theo lý thuyết là chúng ta cần phải đạp côn trước khi thắng. Nhưng theo lời khuyên của những bác tài dày dặn kinh nghiệm đó là bạn không nên lặp lại hành động này quá nhiều. Vì khi đạp côn khá mất thời gian, đồng thời lúc đó ly hợp đã tách ra và không còn lực hảm động cơ làm giảm kiểm soát tốc độ của xe.Hãy tập thói quen đạp thắng trong mọi tình huống và sau khi đã lấy lại bình tĩnh thì bạn có thể ra côn để chuyển về các số thấp hơn.

Với những kinh nghiệm trên đây có lẽ với những tài xế lái xe quen thuộc thì không còn quá xa lạ nhưng vơi những người lần đầu chạy xe đường trường thì có lẽ bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm này để có chuyến đi xa an toàn, thuận lợi.

Xem thêm: Mẫ xe Ford Explorer mới nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.