Các mốc bảo dưỡng động cơ xe ô tô chuẩn định kỳ theo chuyên gia P2

Các mốc bảo dưỡng động cơ xe ô tô chuẩn định kỳ theo chuyên gia

Để tiếp tục giúp bạn có thông tin chính xác rõ ràng nhất khi bảo dưỡng độngc ơ xe ô tô định kỳ thì hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây nhé.

Bảo trì hộp số vô cấp tự động trong 100.000km, vì hộp số vô cấp tự động này cũng tương tự như với các loại hộp số tự động khác bạn cũng cần bảo trì và thay dầu nhớt trong khoảng 100.000km. Tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng nắp thùng máy và bên trong không gian buồng máy. Vì theo thời gian các vật cứng cũng có thể lọt vào buồng máy cũng sẽ là một trong những nguyên nhân gây hư hại đến động cơ xe ô tô.

Bảo dưỡng động cơ xe
Bảo dưỡng động cơ xe

Thay đồ lọc gió cho động cơ xe ô tô khoảng 20.000 đến 30.000km để nhằm giúp cho xe có thể chạy ổn định hơn và động cơ cũng sẽ trở nên mát hơn. Việc thay bộ lọc gió không tốn thời gian cũng không quá tốn tiền bạc nhưng bù lại chúng lại giúp cho xe của bạn kéo dài tuổi thọ đáng kể.

Thay thế bộ lọc nhiên liệu trong động cơ xe ô tô khoang 50.000-100.000km.Tùy thuộc vào mỗi hãng xe khác nhau sẽ có những mốc thời gian chính xác để thay thế bộ lọc này. Đây là một trong những bộ phận rất quan trọng nhưng lại thường bị người dùng bỏ lơ. Nó có mối liên hệ trực tiếp đến hoạt động của động cơ xe. Vì những cặn trong xăng có thể làm hao mòn động cơ tứ đó sẽ khiến cho động cơ bị hỏng hóc nặng nề hơn.

Thay thế bộ lọc nhiên liệu trong động cơ xe ô tô
Thay thế bộ lọc nhiên liệu trong động cơ xe ô tô

Thay thế bugi với các động cơ xe ô tô trong khoảng 60.000 đến 100.000km. Khoảng cách này chỉ mang tính tương đối. Bởi có những loại xe phải thay trong khoảng 60.000-70.000km. Với các dòng xe Ford Focus, Ford Ranger thường có khoảng cách thay dài hơn so với dòng xe khác. Vì thế để tránh tình trạng xe bị hư hại cũng như biết chính xác thời gian bảo dướng gugi từng xe thì bạn liên hệ đến với hãng sản xuất.

Bảo dưỡng hệ thống dây an toàn trong khoảng 4-5 năm, 80.000 -100.000km. Tuổi thọ cho mỗi bộ dây an toàn thông thường sẽ kéo dài từ 4-5 năm tùy vào cường độ hoạt động của bạn nó tương đương 80.000-100.000km. Tuy nhiên nếu có dấu hiệu có hỏng hóc hay bong tróc sơn thì bạn cũng nên tiến hành bảo dưỡng cho xe ngay cả khi chưa đến thời kì bảo dưỡng xe định kỳ.

Bảo dưỡng hệ thống dây an toàn
Bảo dưỡng hệ thống dây an toàn

Chăm sóc hệ thống tuần hoàn xăng của động cơ xe ô tô. Hệ thống tuần hoàn này nhằm giúp cho xe giảm thiểu tác động sự hỏng hóc trong quá trình sử dụng do xăng gây ra. Vì khi bạn tiến hành lọc xăng theo định kỳ sẽ giúp cho xe được mạnh mẽ hơn.

Với những thông tin về các mốc thời gian bảo dưỡng động cơ xe ô tô, bạn có thể hiểu và nắm rõ hơn về quá trình cần thiết bảo dưỡng xe với mọi động cơ, trang thiết bị trên xe.

Xem thêm: Xe Ford Transit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.