Tìm tên chủ xe qua biển số , tra cứu biển số xe máy, kiểm tra biến số xe máy

Tìm tên chủ xe qua biển số hoặc tra cứu số khung, số máy đang là vấn đề khiến nhiều khách hàng đau đầu khi đứng trước nhu cầu tìm mua xe cũ. Vậy đâu là cách giải quyết khi muốn tìm tên chủ xe qua biển số?

Mục đích tìm tên chủ xe qua biển số

Trên thực tế, việc tìm tên chủ xe hay tra cứu các thông tin thông qua biển số đang là chủ để được tìm hiểu phổ biến hiện nay. Cụ thể dưới đây là một số lợi ích khi tra cứu thông tin biển số xe:

– Việc kiểm tra biển số xe máy, ô tô giúp chúng ta dễ dàng kiểm tra nguồn gốc cũng như chứng thực những thông tin được người bán cung cấp.

– Từ biển số chúng ta cũng dễ dàng tìm được những thông tin về số khung, số máy từ đó kiểm tra xem chiếc xe đã bị thay thế hay ghép nối gì không. Điều này có ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ cũng như độ an toàn trong quá trình vận hành phương tiện.

– Cùng với đó bạn cũng sẽ dễ dàng tra cứu, kiểm tra về tình trạng vận hành hoặc thậm chí là khả năng đó có phải là chiếc xe gây tai nạn rồi bỏ trốn hay không. Nhờ vậy tránh khỏi những rắc rối không đáng có khi mua xe đã qua sử dụng.

Cách tìm tên chủ xe qua biển số  

Có khá nhiều cách để tìm tên chủ xe qua biển số cũng như tra cứu một số những thông tin cơ bản của phương tiện thông qua biển số xe. Dĩ nhiên mỗi phương thức đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Cùng tham khảo cụ thể một số hướng dẫn dưới đây để có cho mình cách thức kiểm tra thuận tiện nhất.

Tra cứu trực tiếp tại Cục đăng kiểm Việt Nam 

Đây cũng là phương thức tra cứu đầu tiên được nhiều người nghĩ đến khi có nhu cầu tra cứu thông tin biển số xe. Cụ thể chúng ta sẽ cần tới Cục đăng kiểm Việt Nam để xin lại giấy chứng nhận đăng kiểm biển số. Cách thức này đòi hỏi người thực hiện phải tốn khá nhiều thời gian cho việc di chuyển và chờ đợi tuy nhiên đổi lại chúng ta hoàn toàn có thể an tâm về tính xác thực của lượng thông tin được cung cấp.

Địa chỉ Cục đăng kiểm Việt Nam: 18 Phạm Hùng – P. Mỹ Đình 2 – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội​

Kiểm tra online thông qua sự trợ giúp của internet

Trong thời đại internet bùng nổ và phát triển như hiện nay, để đơn giản hóa quá trình tra cứu người dùng hoàn toàn có thể tra cứu thông tin biển số xe trực tiếp trên các trang mạng chính cống.

B1: Thực hiện truy cập vào website: http://www.vr.org.vn

B2: Kế đến điền đầy đủ một số thông tin về biển số, giấy chứng nhận, số tem cùng mã xác nhận tại form thông tin yêu cầu.

B3: Đợi và theo dõi thông tin được trả về.

Cách tra cứu này được người dùng đánh giá khá cao về tính tiện dụng cùng độ chính xác của thông tin được trả. Tuy nhiên hiện nay, việc tra cứu thông tin tên web của Cục đăng kiểm Việt Nam mới chỉ được áp dụng cho ô tô. Đó cũng chính là lý do thúc đẩy sự ra đời của những đơn vị thực hiện dịch vụ tìm tên chủ xe qua biển số xe.

Tra cứu thông tin qua đơn vị dịch vụ thuê ngoài

Để có kết quả kiểm tra nhanh chóng, chính xác nhờ tới đơn vị dịch vụ thuê ngoài là giải pháp của nhiều người dùng. Cụ thể mức phí là bao nhiêu, tìm đơn vị dịch vụ kiểm tra có khó không?

>>>> Dịch vụ Tìm tên chủ xe qua biển số , tra cứu biển số xe máy, kiểm tra biến số xe máy

Cùng với sự tăng nhanh về nhu cầu tra cứu số lượng đơn vị dịch vụ cung cấp thông tin biển số xe cũng dần tăng nhanh trong vài năm qua. Với mức phí không quá lớn khoảng 1,6 triệu đồng đối với xe máy và 2 triệu đồng đối với ô tô quý vị đã có thể tìm được cho mình một đơn vị dịch vụ chất lượng với thời gian tra cứu cùng độ chính xác cao.

Sử dụng app điện thoại

Đây cũng là một hình thức tra cứu đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bằng cách tải app về di động thông minh quý vị hoàn toàn có thể thực hiện tra cứu thông tin về biển số xe cần tìm hiểu.

Tuy nhiên hiện nay việc tra cứu trên điện thoại đã không còn được được Cục đăng kiểm hỗ trợ, chính vì vậy hiện tại chúng ta chỉ có thể kiểm tra được mã vùng của biển số mà không thể tra cứu bất cứ thông tin gì về số khung số máy của phương tiện.

Một số lưu ý khi kiểm tra xe máy, ô tô chính chủ 

Ngoài ra trong tình trạng an ninh ngày càng được kiểm soát chặt chẽ, việc xác định chiếc xe có phải xe chính chủ hay không đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Dĩ nhiên rồi để tránh những rắc rối trong quá trình sử dụng về sau này, việc chọn mua một chiếc xe chính chủ giúp việc sang tên tài sản được thực hiện dễ dàng hơn.

Vậy chúng ta cần lưu ý những gì khi kiểm tra xe máy, ô tô có phải xe chính chủ hay không?

– So sánh số khung, số máy và biển số xe có trùng với giấy đăng ký xe được chủ phương tiện cung cấp hay không?

– Kiểm tra tên tuổi, ngày đăng ký trên chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe xem có trùng khớp hay không.

Vừa rồi chúng ta vừa cùng nhau đi tìm câu trả lời cho vấn đề: Cách tìm tên chủ xe qua biển số nhanh chóng, chính xác – Một trong những chủ đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của độc giả. Mong rằng những thông tin tổng hợp tại bài viết trên đây có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tìm hiểu và chọn mua xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.