Tìm hiểu về các hệ thống an toàn trên dòng xe Ford Focus (phần 2)

Hệ thống an toàn là hệ thống bắt buộc phải có trên bất kỳ dòng xe nào và Ford Focus cũng không phải ngoại lệ. Trong chia sẻ trước, Thăng Long Ford chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 2 hệ thống an toàn nổi bật nhất của dòng xe thuộc Ford là hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD.

Hôm nay, để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc những hệ thống an toàn còn lại Ford Focus qua bài viết dưới đây:

Ford Ranger bán tải
Ford Ranger bán tải

Hệ thống cân bằng điện tử ESP của Ford Focus: Cũng giống như các dòng xe khác thuộc Ford (Ford Ranger, Ford Ecosport, Ford Transit,…) Ford Focus cũng được trang bị hệ thống an toàn này. Hệ thống an toàn này được biết đến là hệ thống có nhiệm vụ tác động và điều chỉnh hành vi của người lái xe. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này như sau:
Khi di chuyển trên đường có nhiều đoạn cua và khi đến các đoạn cua ấy mà người lái xe vẫn di chuyển với tốc độ nhanh thì sẽ dẫn đến tình trạng xe bị trượt bánh, do bị thiếu lái hoặc dư lái gây ra. Khi đó, hệ thống an toàn cân bằng điện tử của Ford Focus sẽ hoạt động để đảm bảo được sự an toàn cho người lái xe đó.

Hệ thống an toàn trên Focus
Hệ thống an toàn trên Focus


Các cảm biến của hệ thống an toàn này sẽ thu thập các tín hiệu một cách chính xác nhất từ vòng xoay vô lăng, cảm biến chân ga, cảm biến tốc độ di chuyển của bánh xe,… một cách tự động. Sau đó nó sẽ tự điều chỉnh giảm công suất đang di chuyển của người lái về một mức phù hợp nhất hoặc thay đổi hướng lái hợp lý,… giúp cho người lái xe có thể điều chỉnh lại việc điều khiển xe của mình. Từ đó tránh được những tai nạn không đáng có có thể xảy ra.
Hệ thống khởi hành ngang dốc HLA của Ford Focus: Đây là một hệ thống an toàn được hãng sản xuất ô tô nổi tiếng nước Mỹ này trang bị riêng cho “đứa con cưng” – Ford Focus của mình. Hệ thống an toàn này đã mang lại rất nhiều thuận lợi cho người lái xe trên những cung đường dốc.

Khi di chuyển trên những đoạn đường dốc, đặc biệt là đoạn đường có độ dốc cao, tất cả các dòng xe đều gặp phải khó khăn nhất định, nếu động cơ yếu và người lái xe không xử lý linh hoạt thì sẽ có thể làm cho xe bị trôi lại phía sau. Để khắc phục được điều này, hệ thống khởi hành ngang dốc của Ford Focus đã được tận dụng triệt để. Hệ thống này đã hỗ trợ độ trễ chuyển từ chân phanh sang chân ga chỉ trong vòng 3 giây, giúp xe có thể di chuyển tiếp tục một cách dễ dàng mà không hề gặp bất kỳ một cản trở nào.

Đó là toàn bộ hệ thống an toàn được hãng ô tô Ford trang bị cho Ford Focus. Và cũng chính những hệ thống an toàn này đã mang đến những trải nghiệm thú vị bậc nhất cho người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu về dòng xe độc đáo này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.