Tìm hiểu về các hệ thống an toàn trên dòng xe Ford Focus (phần 1)

Giá xe Ford Focus 2019

Ford Focus là một dòng xe hút khách của hãng sản xuất ô tô Ford nổi tiếng nước Mỹ. Dòng xe này không chỉ khiến con người ta bị mê hoặc bởi vẻ bề ngoài rất trẻ trung, mạnh mẽ, lịch lãm và rất sang trọng, mà nó còn chinh phục con người ta bởi thiết kế nội thất bên trong xe. Có thể nói rằng, mọi thứ từ bên ngoài cho đến bên trong dòng xe này đều rất hoàn hảo.

Ford Focus
Ford Focus

Đặc biệt, Ford Focus còn được trang bị rất nhiều hệ thống an toàn, giúp cho người lái xe có thể yên tâm hơn, thoải mái hơn khi sử dụng dòng xe này. Chính hệ thống an toàn này đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người lái xe. Mỗi hệ thống an toàn ấy sẽ thực hiện một nhiệm vụ nhất định, cụ thể như sau:

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS của Ford Focus: Đây chính là một hệ thống an toàn đặc biệt cần thiết và không thể nào thiếu đối với tất cả dòng xe ô tô, và Ford Focus cũng không ngoại lệ. Hệ thống an toàn này sẽ giúp cho việc phanh xe, giảm tốc độ khi đang lưu thông trên đường của Ford Focus được an toàn và chính xác tuyệt đối, đặc biệt là trong những trường hợp phanh gấp.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống an toàn này chính là việc bóp nhả phanh một cách liên tục khi người lái xe phanh gấp hoặc đánh lái bất ngờ. Điều này đã giúp cho các bánh xe di chuyển một cách linh hoạt, loại bỏ được tình trạng bánh dẫn cứng gây mất lái, lật xe hoặc xảy ra các tình huống nguy hiểm khác.

Động cơ 1.5L EcoBoost
Động cơ 1.5L EcoBoost

Với việc trang bị hệ thống an toàn này, Ford Focus đã mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người lái xe ngay trên cả những đoạn đường trơn trượt tưởng chừng như không thể di chuyển được. Bởi vậy, ngày càng có nhiều người tìm mua dòng xe độc đáo này của Ford.

Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD của Ford Focus: Cũng giống như hệ thống chống bó cứng phanh vừa kể ở trên, hệ thống phân phối lực điện tử cũng là một hệ thống an toàn vô cùng quan trọng của Ford nói chung và Ford Focus nói riêng.

Đây là một hệ thống an toàn có nhiệm vụ hỗ trợ cho hệ thống chống bó cứng phanh ABS, từ đó giúp đạt được hiệu quả thắng xe một cách cao nhất và an toàn nhất. Do vậy, xe sẽ được giữ cân bằng và không bị trượt bánh khi phanh, đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho người lái xe.

 Ford Focus 2019
Ford Focus 2019

Hệ thống an toàn này của Ford Focus bắt buộc phải có là bởi thông thường khi di chuyển trọng lượng của xe sẽ dồn nhiều hơn vào 2 bánh trước, gây mất ổn định và cân bằng cho xe. Đặc biệt khi di chuyển đến khúc cua thì sự chênh lệch lại càng lớn. Khi đó, xe sẽ cần được điều chỉnh và cân bằng lại. Và hệ thống an toàn EBD này sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ quan trọng đó.

Ford Focus được trang bị rất nhiều hệ thống an toàn, tuy nhiên do thời lượng có hạn, vì vậy hôm nay Thăng Long Ford sẽ dừng bài chia sẻ tại đây. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hệ thống an toàn của Ford Focus hãy theo dõi ở bài viết sau nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.