Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của động cơ tăng áp EcoBoost của Ford Fiesta

Nguyên lý hoạt động của động cơ tăng áp EcoBoost của Ford Fiesta

Động cơ tăng áp EcoBoost được thiết kế trên Ford Fiesta là động cơ hoạt động dựa trên sự kết hợp của nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay mà Ford đã dành sự ưu ái đó cho Ford Fiesta. Cùng Thăng Long Ford tìm hiểu rõ hơn vè nguyên lý hoạt động của động cơ động cơ tăng áp EcoBoost này.

Nguyên lý hoạt động động cơ EcoBoost

Động cơ EcoBoost giúp Ford Fiesta tiết kiệm nhiên liệu
Động cơ EcoBoost giúp Ford Fiesta tiết kiệm nhiên liệu

Khi các động cơ này hoạt động sẽ giảm 25% các chi tiết, linh kiện chuyển động, khi đó động cơ tăng áp EcoBoost từ 1.0L trở thành động cơ nhỏ nhất, nhẹ nhất so với nhiều động cơ khác cùng phân khúc. Do đó sẽ có thể giảm chi phí tiêu hao nhiên liệu 1 cách đáng kể.

Hợp kim gang đúc được thiết kế sử dụng cho toàn bộ lốc động cơ giúp cho động cơ được nóng nhanh hơn, giảm hao phí đốt nhiên liệu lên đến 50%, góp phần không nhỏ và việc làm tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe rất nhiều so với những loại xe sử dụng động cơ nhôm truyền thống.

Ma sát bên trong của động cơ cũng được triệt tiêu 1 cách tối đa nhờ vào các cấu tạo đặc biệt của xy lanh:

  • Vỏ pít tông được tráng bằng vật liệu ít ma sát nên hạn chế tiếng ồn, độ rung lắc trong động cơ của xe.
  • Xecmang được lắp lỏng trong rãnh xoay nên có thể tự xoay và giảm ma sát với xy lanh ở mức tối đa.

Động cơ còn được sử dụng công nghệ phun xăng trực tiếp tiên tiến với kim phun được đặt trực tiếp lên vào chính giữa phần đầu xy lanh, để quá trình hòa trộn không khí và xăng được diễn ra cũng tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Ford Fiesta giá rẻ nhất tại thanglongford.com
EcoBoost giúp xe chạy an toàn hơn

EcoBoost sử dụng turbi tăng áp siêu nhỏ nhưng lại đem đến sức mạnh tuyệt vời khi nó có thể chạy với tốc độ vòng tua rất cao có thể lên tới 248.000 vòng/phút. Cùng với đó nó còn được kết hợp với công nghệ van biến thiên theo thời gian nên sẽ tiến hành giúp cho động cơ sản sinh công suất mạnh mẽ 125 mã lực và mô men xoắn cực đại 170Nm, với công suất này nó có thể đáp ứng tối đa trong quá trình tăng tốc.

Bên cạnh đó hệ thống ông xả cũng được làm mát bằng nước với cổ góp đúc liền khối với đỉnh xy lanh giúp cho nhiệt độ khí xa của động cơ luôn được hạ thấp. Đặc biệt thiết kế mới này không chỉ giúp cho động cơ chạy được ở dải tốc độ rộng hơn mà còn góp phần giảm năng lượng tiêu háo 1 cách đáng kể.

Như vậy động cơ tăng áp EcoBoost được thiết kế bánh đà linh hoạt giúp Ford Fiesta khi chạy vừa tiết kiệm nhiên liệu lại hạn chế tối đa việc bị rung lắc, rất thích hợp cho những người khó tính và luôn tìm kiếm sự an toàn, nhanh nhạy với xe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.