Sau khi lội nước chiếc xe Ford sẽ được bảo dưỡng thế nào?

Các mốc bảo dưỡng động cơ xe ô tô chuẩn định kỳ theo chuyên gia P1

Để chiếc xe Ford vận hành tốt sau khi lội nước, khách hàng cần nắm rõ một vài kinh nghiệm bảo dưỡng xe.

Ford Ranger sử dụng công nghệ đèn pha chống lóa tự động

Tình hình mưa lớn, ngập lụt diễn ra trên diện rộng tại miền Bắc khiến nhiều người sử dụng ô tô bắt buộc phải di chuyển trong tình trạng đường ngập. Để chiếc ô tô hoạt động tốt, không gặp hư hại trong quá trình sử dụng sau này, việc bảo dưỡng, kiểm tra xe sau khi lội nước là điều rất quan trọng.

Việc phải chạy qua các đoạn đường ngập, việc bị nước tràn vào trong làm nội thất xe bị ngấm nước là điều khó tránh. Khi chạy khỏi vùng bị ngập nước, chủ xe phải nhanh chóng kiểm tra xem nước có thấm vào bên trong nội thất xe hay không, nhất là sàn và các chất liệu bằng nỉ. Nếu có dấu hiệu ngấm nước phải mang xe tới Trung tâm dịch vụ uy tín để tiến hành làm sạch nội thất, tránh gây ẩm mốc, mùi hôi trong xe cũng như không bị gỉ sàn xe.

Dịch vụ sửa xe Ford tại Ford Thăng Long
Dịch vụ sửa xe Ford tại Ford Thăng Long

Bên cạnh đó, sau khi xe Ford lội nước, việc kiểm tra khoang máy hay nhớt hộp số, động cơ phải được chuyên gia có kinh nghiệm thực hiện ngay. Nếu có tình trạng dầu máy ngả màu trắng đục do hòa lẫn nước, cần xả hết dầu cũ và thay mới. Dầu động cơ riêng, dầu hộp số riêng. Tốt nhất, khách hàng nên mang xe đến các Trung tâm dịch vụ, bảo dưỡng xe Ford có uy tín hoặc đại lý chính hãng để được kiểm tra.

Việc quan trọng nữa là kiểm tra hệ thống dây điện và các đầu cắm chạy quanh thân xe, ở khu vực bệ trung tâm bởi nếu còn nước đọng bên trong sẽ rất dễ bị chập và cháy. Các rắc nối cần được kiểm tra lại và xịt khô để đảm bảo độ tiếp xúc. Cánh cửa xe bị ngập sâu sẽ đọng rất nhiều nước bên trong, ảnh hưởng đến hoạt động của các loa và dây dẫn, vì vậy quá trình vệ sinh phục hồi nội thất xe cũng không thể bỏ qua khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.