So sánh động cơ 1.5L Dragon và 1.0L Ecoboost của Ford EcoSport 2018

Giữa hai phiên bản cao cấp nhất cùa Ford EcoSport Titanium nên chọn phiên bản nào động cơ 1.5L Dragon hay 1.0L Ecoboost?

>>>> Giá xe Ford Ecosport và các chương trình khuyến mại giảm giá của Thăng Long Ford

Ford EcoSport 1.5L AT Titanium và Ecosport 1.0L AT Titanium chênh lệch nhau 41 triệu (648 và 689 triệu), còn lại khác biệt đáng kể nhất nằm ở 2 động cơ mới: động cơ hút khí tự nhiên 1.5L Dragon và động cơ tăng áp 1.0L Ecoboost.

Do có cấu tạo phức tạp hơn, yêu cầu về vật liệu cao hơn để hoạt động ổn định với cường độ lớn nên động cơ tăng áp sẽ có giá thành đắt hơn động cơ hút khí tự nhiên. Đồng thời khi có hư hỏng, việc sửa chữa cũng sẽ tốn thời gian và tốn kém hơn. Ngoài ra theo lý thuyết trước đây thì động cơ tăng áp có độ bền không bằng các động cơ thông thường, nhưng với trình độ chế tạo của ngành công nghiệp ô tô hiện nay thì điều này anh em có thể an tâm, chỉ cần bảo dưỡng đầy đủ thì mọi chuyện sẽ ổn.

Bên cạnh các điểm vừa kể trên thì các trang thiết bị ở 2 phiên bản EcoSport 2018 cao cấp nhất giống nhau đến 96%. Bản Titanium 1.0L EcoBoost chỉ nhỉnh hơn với cụm đèn trước dạng Projector có tính năng tự động bật/tắt, thêm cảm biến gạt mưa và bật tắt động cơ tự động. Dưới đây là bảng so sánh danh sách tiện nghi, an toàn:So sánh động cơ 1.5L Dragon và 1.0L Ecoboost của Ford EcoSport 2018

Hình ảnh xe Ford Ecosport 1.0L

So sánh động cơ 1.5L Dragon và 1.0L Ecoboost của Ford EcoSport 2018

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.