Rò rỉ ảnh phác họa Suzuki Ertiga 2018

Suzuki Ertiga 2018 sẽ sử dụng nền tảng khung gầm mới có tên gọi là Heartect,  nhờ vào việc trang bị khung gầm mới lên Ertiga mới sẽ giúp xe có trọng lượng nhẹ hơn và từ đó việc điều khiển cũng trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu hơn. Ngoài ra, dự kiến xe sẽ được trang bị nhiều tính năng an toàn và thân xe cứng cáp hơn.

Về nội thất, Suzuki Ertiga thế hệ mới dự đoán cũng sẽ được tái thiết kế với cụm đồng hồ lái, vô-lăng và bảng điều khiển trung tâm, tương tự hai chiếc Swift/Dzire mới kể trên. Đặc biệt, đáng mong chờ nhất là hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng Smartplay có kích thước 7 inch.

Nhiều tin đồn cho rằng động cơ dầu 1.5L cũng có thể sẽ có mặt trên mẫu MPV mới này. Tuy nhiên, việc khi các cơ quan chính phủ không còn các chính sách ưu đãi dành cho xe dòng hybrid thì công nghệ thông minh như SHVS (Smart Hybrid Vehicle by Suzuki) sẽ có thể không còn là lựa chọn tối ưu nhất đối với hãng xe hơi Nhật Bản này.

Đối với các tùy chọn động cơ xăng, phiên bản hiện tại đang sử dụng khối động cơ 1.4L với công suất 92 mã lực đối với chiếc Ciaz. Tuy nhiên, ở thế hệ tiếp theo, Ertiga mới sẽ được tăng cường sức mạnh động cơ. Bên cạnh đó là động cơ BOOSTERJET 1.0L, sản sinh 100 mã lực không còn cạnh tranh được về giá nữa, thì Suzuki có thể thay thế với động cơ M15A 1.5L với sức mạnh 108 mã lực.