Những việc làm vô tình gây hỏng xe ô tô 99% người dùng không biết

Những việc làm vố tình gây hỏng xe ô tô

Không quá khó để có thể bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của chiếc xe ô tô, nhưng cũng sẽ rất nhanh chóng khiến xe bị hư hỏng nếu bạn không chăm sóc xe kĩ lưỡng. Bởi chỉ với 1 vài hành động sơ ý nhỏ cũng bạn cũng có thể trở thành nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc xe hơi.

Như việc bạn không rửa xe thường xuyên cũng có thể khiến cho xe bị ô xy hóa, chống ăn mòn, rỉ sét nghiêm trọng. Vì rửa xe không chỉ đơn giản là vệ sinh xe mà còn giúp xe tạo lớp bảo vệ chống những hư hại trên.

Ô tô bị rỉ sét do không thường xuyên rửa xe
Ô tô bị rỉ sét do không thường xuyên rửa xe

Hay khi bạn vô tình quên không kiểm tra chất lỏng cũng là một trong những nguyên nhân thứ yếu khiến cho xe bị hỏng. Nên bạn cần kiểm tra dầu và nước làm mát nhằm hỗ trợ đặc lực cho phanh. Nếu bạn không phải người thành thạo trong việc kiểm tra này có thể đem đến những cơ sở sửa chữa xe ô tô chuyên nghiệp dể kiểm tra và thay dầu nhớt thường xuyên.

Ngoài ra người lái thường bỏ quên lốp xe ô tô, Trong quá trình sử dụng lốp xe dù có được trang bị lốp xe hạng sang như Ford Focus hay có độ đàn hồi tốt như Ford Exploer thì chúng cũng sẽ bị hao mòn theo thời gian. Tuy nhiên người dùng thường bỏ quên mất điều này, thường chỉ đến khi lốp xe bị hỏng hoàn toàn không thể di chuyển được nữa mới để ý và tìm cách khách phục. Bạn cần xem xét tuổ thọ của xe kĩ hơn trong quá trình bơm và kiểm tra “sức khỏe” của lốp hàng tháng để nắm bắt tình trạng cũng như có những phương án dự phòng khi lốp xe bị hỏng.

Kiểm tra lốp xe ô tô thường xuyênKiểm tra lốp xe ô tô thường xuyên
Kiểm tra lốp xe ô tô thường xuyên

Tắc nghẽn bộ lọc khí do không kiểm tra, khi bộ lọc khí bị ảnh hưởng đến nhiên liệu trong xe. Nhưng gần như người dùng không chú ý đến bộ lọc khí này vô tình ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của xe. Bạn cần thay đổi bộ lọc khí định kì để giúp giữ công suất của động cơ hoạt động tốt nhất có thể. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến đề nghị của kĩ thuật đối với tần suất thay đổi bộ lọc khí.

Thắt lưng và ống dẫn không được kiểm tra thường xuyên, giữ lưng xe và ống dẫn là chìa khóa để giảm thiểu những sự cố. Nhưng khi chỉ cần một vành đại bị gãy là cũng có thể gây ra những trục trặc, hay một ống dẫn bị nứt hoặc bị rò rỉ cũng có thể ảnh hưởng đến động cơ, rò rỉ nước làm mát, điều này khiến cho động cơ bị nóng hơn trong quá trình chạy xe. Nên kiểm tra ống dẫn cũng là một trong những điều cần thiết để đảm bảo cho tuổi thọ của xe được ổn định và kéo dài.

Những việc làm trên đây không quá khó để bạn có thể kiểm tra, vì thế hãy luôn kiểm tra mọi thứ trên xe để đảm bảo hành trình của bạn được thuận lợi hơn, đồng thời cũng làm giảm thiểu sự hỏng hóc không đáng có của xe nhiều hơn. Đến Thăng Long Ford để được kiểm tra xe thường xuyên đơn giản và dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.