Những cải tiến thú vị ở Ford focus 2018

Ford Focus luôn là mẫu xe ăn khách nhất tại thị trường Châu Á trong đó có Việt Nam. Hãng xe đến từ Mỹ này luôn khiến khách hàng phải ngạc nhiên trong mỗi phiên bản mới. Và không ngoài dự đoán, Ford Focus  2018 cũng mang tới rất nhiều những cải tiến bất ngờ thú vị.

Kích thước tổng thể có phần nhỉnh hơn

Những hình ảnh mới nhất được công bố cho thấy Ford Focus  2018 sẽ sở hữu kích thước tổng thể lớn hơn với phiên bản 2017 một chút. Việc gia tăng kích thước này chắc chắn sẽ giúp khoang nội thất bên trong được rộng rãi và thoải mái hơn. Cụ thể thì bản 2018 lần này có chiều dài cơ sở tăng thêm 50mm nhưng nhìn chung nền tảng vẫn được xây dựng, phát triển từ bản hiện tại mang tới nhưng nét cũ và nét mới đan xen rất ấn tượng.

Thông số kỹ thuật được nâng cấp

Thông số kỹ thuật được nâng cấp giúp Ford Focus  2018 trở nên ưu việt hơn như: diện tích phần để chân phía sau lớn hơn, vật liệu nội ngoại thất cao cấp hơn, trang bị gói công nghệ tốt và hiện đại hơn, công suất cao hơn, khả năng vận hành êm ái hơn. Đặc biệt Ford sẽ tích hợp thêm công nghệ hiển thị ngay trên kính lái head – up display, một trong những ứng dụng mới nhất hiện nay.

Hệ thống giải trí hiện đại

Một yếu tố nữa luôn được quan tâm đó là hệ thống thông tin giải trí trên xe. Focus 2018 sẽ mang tới sự bất ngờ với một loạt các tính năng hiện đại, thông minh, chắc chắn sẽ khiến mọi tín đồ yêu công nghệ hài lòng: hệ thống Sync 3,  hệ thống giải trí điều hướng, radio vệ tinh, Pandora, công nghệ nhận dạng giọng nói tích hợp đầy đủ các chức năng Bluetooth, kết nối Android và hỗ trợ Apple,…

Tính năng an toàn tối ưu

Các tính năng an toàn của Ford vẫn luôn được đánh giá cao. Ford Focus 2018 với sự nâng cấp hoàn hảo, đảm bảo cao nhất cho việc lái xe dễ dàng và an toàn: cảnh báo phát hiện điểm mù, quan sát camera trước sau, công nghệ giữ làn, cảnh báo lệch làn, hỗ trợ đỗ xe chủ động, cảnh báo cắt ngang, đỗ xe ngang dốc, nút bắt đầu và dừng cũng các túi khí được trang bị,…

Tùy chọn động cơ

Ford Focus  với Động cơ 1.5L EcoBoost của Focus sản sinh công suất 180 mã lực tại 6.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 240Nm trong dải vòng tua rộng từ 1.600-5.000v/ph. Mức công suất và mô-men xoắn này ngang ngửa với động cơ I4 2.5L trên Toyota Camry (178 mã lực, 231Nm@4.100v/ph) hay động cơ Boxer 2.5L trên Subaru Outback (175 mã lực, 235Nm@4.000v/ph). Có thể thấy, động cơ EcoBoost còn phát triển được mô-men xoắn cực đại trong dải vòng tua rộng hơn, đạt ngay từ vòng tua 1.600v/ph.

Kết hợp hộp số tự động 6 cấp tuỳ chỉnh. Sự cải tiến trong động cơ giúp xe lướt đi êm ái hơn trên mọi địa hình đồng thời mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn rất nhiều: ước tính chỉ 27MPG đối với đường nội thành và lên đến 39MPG khi di chuyển trên đường cao tốc.

Với những thông tin được hé lộ trên đây, Ford Focus  2018 xứng đáng là chiếc xe được mong đợi trong năm tới.