Nguyên nhân Honda City số sàn bị loại bỏ ở Việt Nam

Honda City - thanglongford.com
Honda City 2016 vẫn còn chia phiên bản số sàn – số CVT

Honda City 2017 với thay đổi thiết kế, tiện nghi cùng công nghệ an toàn, đi kèm giá công bố từ 568 triệu đồng.  Honda City 2017 chỉ cung cấp đến người tiêu dùng hộp số tự động vô cấp CVT, không còn phiên bản số sàn nữa.

Honda City phiên bản số sàn không được ưa chuộng bằng bản số CVT. Honda City 1.5 MT có trang bị nghèo nàn, thiếu hàng loạt trang bị thiết yếu so với bản City 1.5 CVT như chìa khóa thông minh, khởi động nút bấm; các trang bị an toàn như cân bằng điện tử VSC, khởi hành ngang dốc HSA, cảm biến lùi, giá bán của 2 phiên bản lại chênh lệch không quá lớn.

Bên cạnh đó, với ưu thế mang đến sự đơn giản, thuận tiện trong vận hành cũng như lợi thế về an toàn, trong khi tiêu hao nhiên liệu và giá bán lại chênh lệch không đáng kể, phiên bản số tự động hoặc số tự động vô cấp đang là xu hướng lựa chọn của người mua ô tô hiện nay trên toàn cầu.

 

Những lý do kể trên đã quá rõ ràng cho việc khai tử một phiên bản xe không mang lại doanh số tốt cho hãng xe, cũng như không có sức hấp dẫn đối với khách hàng.