Người yêu xe có thể sở hữu ô tô Ford Forcus với mức thuế 0%

Bắt đầu từ năm nay, những người có nhu cầu mua tô tô sẽ có thêm nhiều cơ hội sở hữu một chiếc Ford Forcus khi một loại sản phẩm này được sản xuất tại các quốc gia Asean nhập khẩu vào Việt Nam sẽ chịu mức thuế là 0%. Do vậy những người yêu xe, đam mê về xe nhưng còn đắn đo về giá cả thì có thể yên tâm khi giá những chiếc xe sẽ được giảm mạnh trong thời gian tới.

Hiệp định thương mại hàng hóa Asean cấp chứng nhận xóa bỏ hàng rào thuế quan

Vừa qua, trên cơ sở cam kết Hiệp định thương mại hàng hóa Asean (ATIGA) cùng như yêu cầu của Việt Nam, cơ quan Quản lý giao thông đường bộ Thái Lan đã cấp giấy chứng nhận để cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể tháo bỏ những ràng buộc. Trong Nghị định 116/2017/NĐ-CP của Chính phủ về các điều kiện trong sản xuất như lắp ráp, nhập linh kiện cùng các dịch vụ như bảo hành, bảo dưỡng… qua đó giúp các doanh nghiệp Việt Nam có nhiều điều kiện trong việc nhập khẩu hàng ô tô từ Thái Lan.

Ngay sau khi những ràng buộc trong việc buôn bán ô tô được cởi bỏ, hãng xe Honda đã nhập vào Việt Nam hơn 2.000 xe với 4 kiểu loại, được phân phối khắp 2 miền Bắc và Nam với giá thành được giảm mạnh đã tạo điều kiện để nhiều người tiêu dùng trong nước có thể sở hữu 1 chiếc.

Trước tình hình đó, nhiều quốc gia trong Asean như Indonesia hay các quốc gia châu Á như Trung Quốc đã bày tỏ mong muốn làm thủ tục nhằm xuất khẩu ô tô đến Việt Nam với mức thuế 0%.

Người yêu xe có thể mua oto Ford Forcus với mức thuế 0% nhờ tác động của Hiệp định thương mại hàng hóa Asean

Trong nước, nhiều chuyên gia kinh tế, chuyên gia về xe cũng như các nhà kinh doanh đều bày tỏ quan điểm tích cực về vấn đề này. Các chuyên gia cho rằng khi việc bỏ thuế nhập khẩu với các mặt hàng ô tô mang lại nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, lợi ích cho thị trường trong nước.

Việc áp thuế 0% đối với các mặt hàng ô tô nước ngoài đã mang đến nhiều tác động với người tiêu dùng và thị trường ô tô trong nước. Về tích cực, điều này giúp người mua có nhiều lựa chọn khi muốn sở hữu một chiếc ô tô Ford Forcus. Đồng thời, giá thành giảm mạnh do không phải chịu thuế giúp các khách hàng có điều kiện để mua và kích thích thị trường ô tô trong nước phát triển, tạo sự cạnh tranh giữa các mặt hàng ô tô.

Tuy nhiên bên cạnh đó, còn tồn tại một số điều khó khăn, ô tô nhập khẩu giá thành thấp gây nên nhiều ảnh hưởng cho ô tô cũng như các doanh nghiệp lắp ráp trong nước. Bên cạnh đó, thuế nhập khẩu giảm, số lượng ô tô gia tăng có thể là nguyên nhân tăng thêm một số loại thuế khác như môi trường, cầu đường…

Mặc dù vậy, nhìn chung việc hợp tác với các quốc gia trong Asean về việc áp thuế 0% với các mặt hàng là điều mà nhiều doanh nghiệp và khách hàng mong muốn, tôn trọng các hiệp địch thương mại đã ký kết trong và ngoài Asean, kích thích thị trường ô tô Việt Nam phát triển. Với Hiệp định này, những người yêu xe có thể hoàn toàn mua những chiếc Ford Forcus với mức giá thấp hơn nhiều so với mức giá hiện tại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.