Nâng cấp âm thanh Ford Ranger cho không gian thêm sống động

Nâng cấp âm thanh Ford Ranger

Hầu hết trên các dòng xe Ford Ranger đều được trang bị cho mình dàn âm thanh hoặc các thiết bị hệ thống giải trí có sẵn. Nhưng tuy nhiên chất lượng âm thanh là như thế nào thì còn cần tùy thuộc vào giá trị của chiếc xe. Vì với những giá xe hạng sang chắc chắn nó sẽ được trang bị cho mình hệ thống âm thanh không thể bàn cãi gì hơn, và ngược lại với những phiên bản Ford Ranger tầm trung thì nhà sản xuất sẽ cần phải căn cứ vào khả năng tiêu dùng của người mua để trang bị hệ thống âm thanh riêng biệt phù hợp với giá xe. Vì thế nếu phiên bản Ford Ranger của bạn sử dụng chất lượng âm thanh khiến bạn chưa vừa ý thì có thể nâng cấp chúng lên bằng cách lắp đặt hệ thống âm thanh mới cho xe nhé.

Nâng cấp âm thanh trên FordRangerNâng cấp âm thanh trên FordRanger
Nâng cấp âm thanh trên FordRanger

Để có thể có cho mình thiết bị âm thanh nghe thật tai nhất trên chiếc Ford Ranger thì đầu tiên bạn cần nâng cấp bộ xử lý phân tích âm thanh theo chuẩn các hãng đưa ra. Vì bộ xử lý có thể tạo ra những vùng âm thanh tối ưu cho nhiêu vị trí khác nhau trên xe, nhằm đảm bảo ở bất cứ vị trí nào trên xe thì người dùng cũng có thể nghe được âm thanh đều như nhau.

Tiếp đến sẽ là loa, bởi trong hệ thống âm thanh loa có tâm ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng âm thanh của thiết bị. Với dòng xe hạng trung thì lại chỉ được trang bị loa zin, loa toàn dải sao cho giá thành phẩm là thấp nhất có thể. Đồng thời thiết bị sẽ làm cho người nghe luôn có cảm giác bị thiếu âm bass. Vì thế loa sẽ là trang bị tiếp theo mà bạn nên nâng cấp. Bạn có thể nâng cấp tùy theo các dạng khác nhau như là gắn trên cánh cửa, loa trung tâm hay loa thùng. Về cấu tạo hình thì bạn có thể chọn lựa loa Treble hoặc loa bass, còn về mức công suất sẽ có những âm thanh lớn, nhỏ khác nhau để phù hợp với công suất bạn chọn.

Nâng cấp dàn âm thanh sống động cho FordRanger tại Thăng Long Ford
Nâng cấp dàn âm thanh sống động cho FordRanger tại Thăng Long Ford

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn cho mình loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm. Đó sẽ là một phần vô cùng quan trọng nhằm hỗ trợ tiếng bass giúp âm thanh có nền và chắc khỏe hơn. Và với thiết bị này thì cũng có 2 loại sub điện và sub hơi để bạn lựa chọn.

Cuối cùng sẽ là amply, vì với tất cả loa toàn dải trước và sau hay loa siêu trầm thì đều cần có amply để chúng có đủ công suất ohast cho các loa. Tuy nhiên khi chọn amply thì bạn cần căn cứ vào công suất của loa là bao nhiêu và chúng có cùng công suất giữa các cặp loa trước và loa sau không. Nếu bạn lựa chọn loại không phù hợp nó có thể gây ra vỡ tiếng, rè tiếng thâm chí là hư hỏng đến amply.

Liên hệ Thăng Long Ford để biết thêm thông tin chi tiết cũng như chi phí lắp đặt bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.