Mách bạn cách sử dụng điều hòa ô tô sao cho đúng

Sử dụng điều hòa trên ô tô là việc làm quá ư đơn giản và đó cũng chính là nhu cầu thiết yếu của mỗi người khi lái xe trong điều kiện thời tiết nóng hoặc lạnh. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng điều hòa để nhiệt độ chênh lệch quá lơn sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm bớt tuổi thọ của xe. Vậy sử dụng điều hoa sao cho đúng cách hãy cùng Thăng Long Ford tìm hiểu trong chia sẻ sau.

Có thể bạn chưa biết trong vùng làm lạnh của các thiết bị điều hòa là phải luôn đảm bảo cách nhiệt để không cho luồng không khí đối lưu từ bên ngoài truyền vào vùng làm lạnh đó. Và khi xe di chuyển trong quãng thời gian dài lượng người trên xe thay đổi có thể tăng lên thỉnh thoảng bạn cần lấy thêm gió từ bên ngoài vào. Bởi nếu bạn không làm như vậy có thể gây nên tình trạng thiếu hụt oxy, buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt,…..

Sử dụng điều hòa trên ô tô
Sử dụng điều hòa trên ô tô

Do đó bạn có thể nhấn nút gạt bên phải hoặc nút gạt bên trái với xe đời cũ hay nhấn nút trên bảng táp-lô với loại xe cao cấp thì bạn cần sử dụng chế độ auto để lấy gió từ bên ngoài vào.

Nhiễm khuẩn hô hấp, do trong khoang ô tô ít luồng không khí nên khả năng lưu thông không khí thường thấp. Vô tình chiếc xe trở thành một chiếc ao tù không có sự trao đổi không khí với môi trường bên ngoài. Trong xe khi này chỉ có những hơi hít thở của người trong xe cùng với những thứ đồ ăn mang theo trên xe lại càng làm cho bầu không khí trở nên bị ngột ngạt nhiều hơn tình trạng nhiễm khuẩn trên xe là điều khó tránh khỏi. Do đó ngoài việc bạn nên vệ sinh trên khoang xe thường xuyên thì cũng nên lắp đặt thiết bị diệt khuản không khí để nó có thể làm sạch không khí lại có tác dụng khử mùi hôi trên xe.

Không để nhiệt độ quá chênh lệch
Không để nhiệt độ quá chênh lệch

Và hãy nhớ rằng đây là chiếc điều hòa chứ không phải là máy lạnh. Vì thế với tất cả các loại điều hòa khi điều chỉnh độ lạnh trong quá trình dùng bạn không nên để nhiệt độ quá chênh lệch so với môi trường bên ngoài. Vì nó không những có thể gây nên tình trạng sốc nhiệt khi bạn mở cửa xe ra bên ngoài mà còn có thể gây giảm tuổi thọ điều hòa khi bạn bắt nó làm việc quá nhiều. Tốt hơn hết bạn chỉ nên để chênh lệch nhiệt độ với môi trường bên ngoài khoảng từ 2-4 nhiệt độ. Không nên vượt quá ngưỡng 6-7 độ C.

Như vậy trên đây là một vài lưu ý dành cho bạn khi sử dụng điều hòa trên xe ô tô với tất cả các dòng xe như Ford everest hay Ford Fiesta,….hoặc với Kia…..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.