Làm thế nào giữ cho các dòng ô tô thuộc Ford luôn mới?

Làm thế nào giữ cho các dòng ô tô thuộc Ford luôn mới?

Ford là một hãng xe ô tô khá được ưa chuộng và có độ phổ biến cao hiện nay. Sở dĩ như vậy là bởi các dòng ô tô thuộc Ford có nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, động cơ và các thiết bị hiện đại bậc nhất, và giá của chúng cũng không quá cao. Đó chính là lý do nhiều người dùng “săn đón” để sở hữu được dòng xe này. Sau khi sở hữu được một trong những dòng xe thuộc Ford, một vấn đề mới được đặt ra là làm thế nào để giữ được độ mới ban đầu của chúng? Dưới đây là 5 bí quyết để giữ các dòng ô tô Ford luôn mới mà Thăng Long Ford muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Thứ nhất, phải có chỗ cất giữ xe thoáng mát, có mái che mưa, che nắng. Đây là một yêu cầu rất quan trọng. Bởi xe ô tô Ford được cấu thành chủ yếu từ các loại kim loại. Do đó nếu tiếp xúc trực tiếp quá nhiều với mưa, với nắng thì dù cho dòng xe ô tô này có chất lượng, có tốt đến đâu thì cũng sẽ bị hỏng hóc. Trước hết là sẽ bị bong tróc lớp sơn ngoài, sau đó có thể dẫn đến các hiện tượng han gỉ, oxi hóa,… làm mất thẩm mỹ của tổng thể xe và làm cho xe nhanh bị cũ, bị hỏng.

Thường xuyên kiểm tra xe
Thường xuyên kiểm tra xe

Thứ hai, phải thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ cho các dòng ô tô của Ford (Ford Ranger, Ford Transit, Ford Explorer, Ford Focus, Ford Fiesta, Ford Everest, Ford Ecosport). Việc làm này sẽ giúp cho các dòng ô tô thuộc Ford đó luôn trong tình trạng sạch sẽ tinh tươm, tránh bụi bẩn và các tạp chất khác bám chặt. Bởi nếu bám chặt thì không chỉ gây mất thẩm mỹ của xe ô tô đó mà nó còn gây khó khăn cho việc lau chùi, dẫn đến hiện tượng bong tróc lớp sơn xe.

Thứ ba, cần phải bảo dưỡng các dòng ô tô thuộc Ford theo đúng lịch trình quy định. Đây là một việc làm vô cùng cần thiết và cần phải tuân theo một cách có nguyên tắc. Bởi khi làm như vậy, chúng ta có thể kịp thời phát hiện ra những hỏng hóc khó quan sát bằng mắt thường và kịp thời sửa chữa chúng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tận dụng thời gian bảo hành của xe để thay một số động cơ, chi tiết máy đã cũ, để giữ cho xe luôn trong điều kiện tốt nhất và an toàn nhất.

Bảo dưỡng xe thường xuyên
Bảo dưỡng xe thường xuyên

Thứ tư, thay nhiên liệu cho các dòng xe ô tô thuộc Ford thường xuyên. Đây là một việc làm không thể xem nhẹ. Bởi nhiên liệu có thể quyết định đến sự vận hành của các dòng ô tô thuộc Ford đó. Nếu để nhiên liệu quá lâu có thể dẫn đến tình trạng không an toàn cho xe, không chỉ làm xe dễ hỏng hóc mà còn làm cho người lái xe kém an toàn.

Cuối cùng, cần phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ khác. Nếu thấy xe ô tô có gì khác thường như có tiếng động lạ, có mùi lạ,… thì cần phải kiểm tra kỹ càng ngay, để phát hiện ra nguyên nhân của tình trạng nó. Nếu xe bị hỏng hóc bộ phận gì cần tiến hành thay thế hoặc sửa chữa một cách nhanh chóng nhất có thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.