Làm gì khi xe ô tô bị nổ lốp – Hướng dẫn cách xử lý khi xe bị nổ lốp an toàn

Làm gì khi xe ô tô bị nổ lốp

Một trong những điều khiến cho người dùng cảm thấy khá khó chịu là đó xe ô tô nói riêng và tất cả các dòng xe khác nói chung bị nổ lốp xe giữa đường. Bạn sẽ không thể tiếp tục hành trình nếu chưa xử lý chúng xong. Vậy cần phải làm gì khi xe bị nổ lốp?

Nguyên nhân đẫn đến nổ lốp xe ô tô có khá nhiều nguyên nhân khác nhau, như chất lượng lốp kém, lượng hơi trong xe chưa đạt tiêu chuẩn hoặc khi xe chạy trên cung đường cao tốc gặp lực cản, ma sát lớn sẽ làm sinh ra nhiệt nóng dẫn đến tình trạng xe bị nổ lốp. Và đó dường như là nổi ám ảnh của nhiều người khi lái xe.

Giữ bình tĩnh khi xe gặp vấn đề
Giữ bình tĩnh khi xe gặp vấn đề

Khi không may rơi vào tình trạng này, thì bạn hãy cố gắng giữ vô lăng chạy thẳng, tránh để xe bị mất cân bằng. Sau đó đạp sâu chân ga một khoảng vài giây để xe có thể chạy thẳng mà không bị chuyển hướng, sau đó là từ từ giữ chân ga để giảm tốc độ của xe. Bạn cần hết sức bình tĩnh, vì nếu bạn đạp phanh quá gấp gáp trong điều kiện một bên xe đã bị nổ thì nó sẽ rất nguy hiểm thường sẽ bị lật xe, nhất là với xe phân khối lớn như Ford Ranger. Vì thế khi gặp tình huống này bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh một cách tốt nhất để nhấn phanh ga kéo dài.

Nếu xe bị nổ lốp sau thì bạn hãy từ rà phanh để giảm tốc độ lái xe và dần đánh xe vào lề đường.Chú ý và cẩn thận khi bạn rà phanh thì rất có thể xe sẽ bị rung lắc mạnh và khiến cho bạn bị khó kiểm soát tay lái. Nhưng dù vậy hãy di chuyển với tốc độ ổn định và đánh lái xe vào lề đường an toàn.

Đánh lái xe chậm dần vào lề đường
Đánh lái xe chậm dần vào lề đường

Đó là trường hợp ki xe bị nổ lốp sau, còn với xe khi bị nổ lốp trước xe còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Vì lốp trước dẫn lái nên khi xe bị nổ lốp như vậy sẽ khiến cho xe bị mất cân bằng và cực kì khó di chuyển và khi đó bạn hãy cố gắng giữ xe đi thẳng và hãm tốc độ từ từ cho đến khi xe dừng lại.

Trong mọi trường hợp khi xe đã lấy lại được cân bằng và chạy chậm rồi dừng lại hẳn, có nghĩa bạn đã đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh. Bây giờ công việc tiếp theo của bạn là xuống xe và bắt đầu tìm kiếm những vật dụng xung quanh đó như biển báo hay cành cây với mục đích là để cảnh báo cho những phương tiên khác biết để né tránh nhằm tránh tình trạng tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. Sau đó tìm sự giúp đỡ hoặc bạn có thể tự sữa chửa xe nếu có thể.

Lên hệ xe cứu hộ Thăng Long Ford khi bạn không thể tự mình sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.