Khám phá các chức năng thông minh bậc nhất của Ford Everest (phần 1)

Khám phá các chức năng thông minh bậc nhất của Ford Everest

Thiết kế bên ngoài trẻ trung, năng động kết hợp với hệ thống nội thất bên trong vô cùng hiện đại, hoàn mỹ,… đã khiến cho dòng xe Ford Everest của hãng sản xuất ô tô nổi tiếng nhất nước Mỹ chinh phục được một bộ phận lớn người dùng. Từ đó, cũng giúp cho doanh số mà dòng xe này mang lại tương đối lớn và tăng đều qua mỗi năm.

Ngoài ra, Ford Everest còn khiến người dùng không khỏi bất ngờ bởi chúng được trang bị rất nhiều các chức năng thông minh và hiện đại bậc nhất. Những chức năng này sẽ giúp cho người dùng sử dụng xe ô tô thuận lợi hơn rất nhiều. Vậy các chức năng đó là gì?

 Ford Everest sử dụng kính chắn gió
Ford Everest sử dụng kính chắn gió

Chức năng cảnh báo lệch làn: Chức năng này được trang bị trên Ford Everest nhằm để giúp người điều khiển dòng xe ô tô này có thể di chuyển chính xác trên cung đường của mình. Từ đó, tránh mắc lỗi giao thông và gây cản trở cho các phương tiện lưu thông khác.

Để thực hiện được điều này, các chuyên gia sản xuất đã sử dụng camera trên kính chắn gió phía trước để phát hiện vấn đề và phát tín hiệu cảnh báo cho người lái xe. Khi xe ô tô có dấu hiệu đi lệch làn thì chúng sẽ phát tín hiệu bằng cách làm rung vô lăng. Nếu người lái xe không chuyển hướng thì chức năng này sẽ tạo ra một lực quay nhẹ vô lăng, hướng xe đi đúng làn đường quy định.

Tuy nhiên, chức năng này không phải lúc nào cũng có thể phát huy được công dụng đó, nó chỉ phát tín hiệu khi tốc độ xe chạy lớn hơn 65km/h.

Ford Everest được trang bị cảnh báo buồn ngủ
Ford Everest được trang bị cảnh báo buồn ngủ

Chức năng cảnh báo buồn ngủ: Khi lái xe, đặc biệt là lái xe trên những tuyến đường dài, trong một thời gian lớn, sẽ khiến cho người lái xe bị mệt mỏi và có xu hướng buồn ngủ. Khi đó họ sẽ lái xe trong trạng thái không tỉnh táo, có thể bị mất kiểm soát và nặng hơn có thể gây ra tai nạn giao thông.

Để khắc phục tình trạng này Ford Everest đã được trang bị một chức năng cảnh báo buồn ngủ rất hiệu quả. Khi thấy xe ô tô có hiện tượng bị giật bất ngờ, vô lăng bị lắc, xe lạng lách, không di chuyển đúng hướng,… thì hệ thống cảnh báo buồn ngủ này sẽ phát tín hiệu bằng hình ảnh “vô lăng – cốc cafe” cùng với ánh sáng đỏ để nhắc nhở người lái xe. Khi đó, người lái xe để giữ an toàn thì nên nghỉ ngơi cho tỉnh táo trước khi tiếp tục lái xe.

Chức năng cảnh báo va chạm phía trước: Đây cũng là một trong những chức năng thông minh bậc nhất của Ford Everest này. Chức năng này được tạo nên từ việc tích hợp công nghệ tự động phanh và chức năng Active Braking. Chức năng này sẽ giúp cho người lái tăng được độ an toàn, tránh được sự va chạm với các phương tiện phía trước đó.

Ngoài ra, Ford Everest còn được trang bị rất nhiều chức năng thông minh nữa, nhưng do thời lượng có hạn nên Thăng Long Ford xin được dừng bài chia sẻ tại đây. Để tìm hiểu thêm về các chức năng thông minh còn lại hãy tiếp tục theo dõi bài chia sẻ sau của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.