Hướng dẫn cách kiểm tra các bộ phân xe hơi khi cần thiết

Hướng dẫn cách kiểm tra các bộ phân xe hơi

Bên cạnh việc chúng ta cần bảo dưỡng xe định kì thì mỗi tài xế trước khi lái xe cũng cần biết cách kiểm tra xe, hoặc khi xe có vấn đề mà bạn chưa thể đem xe đến nơi bảo hành bảo dưỡng. Điều này sẽ giúp bạn xác định sơ qua bệnh của xe đang gặp phải là gì cũng như nắm rõ tình hình di chuyển của xe nếu tiếp tục đi sẽ như thế nào. Từ đó bạn sẽ có riêng cho mình những phương pháp giải quyết. Dưới đây sẽ là cách kiểm tra các bộ phận xe hơi cơ bản bạn cần biết khi cần thiết.

Kiểm tra lốp xe trước khi lái
Kiểm tra lốp xe trước khi lái

Có 1 số bộ phận của xe mà bạn có thể tự tiến hành kiểm tra xe đó là lốp xe. Chỉ cần bằng cách đơn giản là bạn xem lốp của xe có đảm bảo độ căng không, nếu lốp non hay có dấu hiệu mòn lốp thì bạn có thể bơm lốp hoặc tiến hành thay lốp, tuy nhiên cũng không nên bơm quá căng tránh tình trạng bị nén quá mức sẽ gây nổ nguy hiểm đến tính mạng người khi di chuyển trên đường.

Tiếp đến sẽ là đèn báo xe, đây là phần đèn sẽ báo hiệu cho các phương tiện giao thông phía trước, phía sau, bên cạnh biết bạn đang muốn di chuyển xe như thế nào để nhường đường cho bạn. Hãy nhờ 1 ai đó đứng phía sau, phía xa để nhìn các tín hiệu đèn báo của xe xem nó còn hoạt động bình thường hay không.

Kiểm tra nhiên liệu trên xe
Kiểm tra nhiên liệu trên xe

Kiểm tra nhiên liệu cũng là một trong những thao tác cần thiết để bạn dự đoán xem xe có thể di chuyển trong khoảng thời gian là bao lâu trước khi chúng cạn kiệt. Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra xem nhiên liệu có bị rò rỉ ra bên ngoài phía dưới gầm xe hay không? Vì nếu bạn lái xe trong tình trạng nhiên liệu bị rò rỉ ra bên ngoài thì có thể sẽ làm hỏng hệ thống phanh lái.

Bạn cần chắc chắn không có bất cứ vật gì ở phía dưới các ghế ngồi trên xe. Nhằm đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho bàn cùng những người khác khi ngồi trên xe. Hay quạt thông gió và điều hòa không khí là bộ phận bạn cần kiểm tra. Để kiểm tra hãy sử dụng xem trên xe có được mát không có xảy ra hiện tượng bị hấp hơi trong không khí hay không.

Kiểm tra kính lái trên xe
Kiểm tra kính lái trên xe

Bộ phận kính lái, gương chiếu hậu để đảm bảo bạn có thể quan sát toàn diện mọi thứ xung quanh xe tránh xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc trên hành trình. Cuối cùng sẽ là bảng điều khiển ô tô, bảng điều khiển này sẽ cho bạn biết những thông tin cần thiết của các tính năng có trên xe mà bạn có thể sử dụng. Nhất là trên các dòng xe Ford Focus hoặc Ford Ecosport  Đặc biệt hệ thống cảnh báo này còn có khả năng sẽ hiển thị thông báo cho bạn ngay sau khi khởi động.

Hãy luôn cẩn thận kiểm tra các bộ phận trên xe để đảm bảo an toàn tính mạng không chỉ cho bạn mà còn cả với những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.