[HOT] Ford đệ đơn cấp bằng sáng chế xe tự lái thông minh cho cảnh sát

xe tự lái thông minh cho cảnh sát

Mới đây, theo nguồn tin ghi nhận được của Thăng Long Ford trong một báo cáo của cơ quan cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ. Hãng sản xuất Ford đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế nhằm phát triển xe cảnh sát có khả năng tự lái thông minh với mục đích hỗ trợ cho cảnh sát giao thông hoặc thậm chí xe có thể tự hoạt động bắn tốc độ vi phạm, giám sát tình hình giao thông và cả truy tìm dấu vết xe vi phạm giao thông cũng nằm trong sự sáng chế mới này của Ford.

Xe tự lái thông minh cho cảnh sát
Xe tự lái thông minh cho cảnh sát

Bởi đó không phải là một chiếc xe bình thường mà là một chiếc xe cảnh sát thông thông đã được tích hợp trí tuệ nhân tạo Al. Nên xe sẽ không chỉ có khả năng tự lái mà còn thể thức hiện tương tác với nhiều trang thiết bị khác, giả dụ như máy bắn tốc độ cố định hay đèn báo tín hiệu giao thông,…..Bên cạnh đó, để chiếc xe trở nên hoàn hảo hơn thì, hỗ trợ tối đa cho cảnh sát giao thông thì nò còn được gắn thêm những tính năng khác như máy bắn tốc độ, radar gám sát, thiết bị đọc thẻ, cảm biến đường bộ, máy dò radar….. Sự sáng tạo này của Ford vốn xuất phát từ bộ phim khoa học viễn tưởng cảnh sát Robot, vì thế mà chiếc xe này cũng được lấy tên là Robocar.

Chiếc xe này sẽ hoạt động khi nó được tích hợp vào mạng lưỡi các camera địa phương. Khi có người vi phạm giao thông  sẽ được ghi lại thông qua camera, từ đó sẽ gửi thông tin dữ liệu đến cho robocar thông mình này. Chiếc xe thông minh sẽ nhận và ghi nhớ thông tin được gửi đến và sẽ tiến hành thiết lập danh sách danh tính của xe vi phạm với đầy đủ các thông tin về chủ nhân chiếc xe, lỗi vi phạm, và sẽ tiến hành phát ra một vé phạt. Chiếc xe thông minh có khả năng giúp cánh sát giao thông, nhằm ổn định tình hình giao thông hơn. Nhưng bên cạnh những ý kiến ủng hộ sự sáng chế thì nó cũng vấp phải hàng loạt những ý kiến trái chiều.

Sơ đồ quy trình hoạt động của robotcar
Sơ đồ quy trình hoạt động của robotcar

Hầu hết những ý kiến trái chiều, phản đổi xuất phát từ vấn đề của pháp luật, những cạm bẫy có thể được tiềm ẩn khi máy móc chỉ biết thực hiện theo lập trình sẵn có. Vì thế họ cảm thấy hơi đáng lo ngại về vấn đề trên. Dù gặp phải những khó khăn trong dư luận nhưng Ford vẫn luôn tin rằng họ sẽ thành công trong tương lai và robotcar này sẽ có mặt trên thị trường sớm với sự hoàn thiện nhất có thể của mình, mà không phải hãng sản xuất nào cũng có thể làm được.

Với chia sẻ này chúng tôi mong muốn và hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin bổ ích cũng như sự tin tưởng vào một tương lai xe hơi nói riêng và công nghệ thông tin ngày càng hiện đại hơn để có thể giúp ích cho cuộc sống của chúng ta.

Xem thêm: Ford Everest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.