Honda City và Ford Fiesta nên chọn mua dòng xe nào

Hình ảnh Ford Fiesta

Xu hướng mua xe nhỏ nhé ngày càng trở nên phổ biến, bởi có lẽ dân số một ngạy một tăng cao, giao thông ngày càng bị bó chặt lại. Vì thế di chuyển trên những chiếc xe ô tô nhỏ bé sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên trên thị trường cũng có rất nhiều dòng xe thiết kế có ngoại hình nhỏ nhắn xinh xắn nhự vậy thì chúng ta nên lựa chọn dòng xe nào để vẫn đảm bảo an toàn trên lộ trình cũng như có những giây phút thú vị khi đi xe. Dưới đây sẽ là màn so sánh giữa Honda City và Ford Fiesta.

Ford Fiesta nhỏ nhắn
Ford Fiesta nhỏ nhắn

Xét về tổng thể Honda City được thiết kế với hình dáng nhỏ bé đặc trưng của dòng xe sedan hạng B. Vì thế nó có sự mạnh mẽ hơn về ngoại hình. Kế đó là nội thất sẽ mang phong cách khá đơn giản, và bị hạn chế về các nút bấm trên xe. Nhưng bù lại thì nội thất mang lại sự sang trọng nhiều hơn so với nhiều dòng xe khác cùng phân khúc.

Còn với Ford Fiesta cũng không kém cạnh khi bị đặt lên bàn cân với Honda City. Nó được trang thiết bị đầy đủ và tiện nghi đặc biệt cách bố trí trên xe khá khoa học giúp người dùng dễ dàng chọn nút sử dụng. Cùng với đó là những ứng dụng thông minh được tích hợp trên xe nhằm mang lại cảm giác thoải mái cho một dòng xe hiện đại. Xe được trang bị thêm đèn halogen và đèn sương mù, và điểm nổi bật trong thiết kế ngoại thất của Ford Fiesta đó là trang bị cánh lướt gió ở phía sau xe với hốc mút gió thấp viền crom sáng bóng.

Nội thất Ford Fiesta sáng trọng
Nội thất Ford Fiesta sáng trọng

Và xe còn có thêm các thiết bị tiện nghi khác như hệ thống điều hoa 2 chiều, hệ thống giai trí CD, 4 loa, cổng USB, AUX hỗ trợ các thiết bị đa phương tiện như đài AM/FM/MP3,…. Xét về khả năng vận hành của 2 xe, trước tiên là Honda City được trang bị công suất tối đa lên tới 100 PS, mã lực gần 100, mô men xoắn cực đại 200Nm với hộp số tay 6 cấp. Ford Fiesta sử dụng động cơ 1.0L EcoBoost với công nghệ vượt trội SYNC, tích hợp thêm công nghệ rảnh tay để người lái có thể kết hợp cùng với những thiết bị khác dễ dàng.

Từ đó sẽ đem đến những cảm giác lái phiêu hơn, an toàn hơn và cũng sẽ thật hơn so với Honda City, và khả năng vượt chặng đường của Ford Fiesta cũng cừ hơn so với đối thủ còn mình và nhiều dòng xe cùng phân khác trên thị trường.

Như vậy, với 2 dòng xe nhỏ bé, về kích thước ngoại hình chúng khá tương đương nhau nhưng về nội thất và khả năng vận hành thì rõ ràng là Ford Fiesta trội hơn Honda City.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.