Honda City 2017 xuất hiện, Toyota Vios giảm giá gần 80 triệu đồng

vios- thanglongford.com
Toyota Vios đang phải giảm giá trước sức ép của Honda City 2017.

 

Sau khi Honda City 2017 với nhiều trang bị, tiện nghi được đánh giá vượt trội so với các đối thủ cùng phân khúc chính thức bán ở Việt Nam, mặc dù đang là dòng xe bán chạy nhưng Toyota Vios cũng đã phải giảm giá để thu hút khách hàng.

Khảo sát tại các đại lý Toyota ở Hà Nội cho thấy, mức giảm cho dòng Toyota Vios dao động từ 50 đến 80 triệu đồng. Theo đó, 4 phiên bản của Vios hiện có giá bán thực tế chỉ từ 504 đến 579 triệu đồng. Giá niêm yết của Vios đang từ 564 đến 644 triệu đồng.

Đây là lần ghi nhận mức giảm giá mạnh của mẫu sedan hạng B Toyota Vios. Trước đây, dòng này phần lớn chỉ được khuyến mại và mức giảm nếu có khá ít.

Theo chia sẻ của chủ một số đại lý Toyota, lý do của việc giảm giá mạnh lần này là bởi Toyota Việt Nam đã thực hiện hỗ trợ đại lý bán hàng, nhằm gia tăng doanh số và củng cố thị phần của Vios.

Sự xuất hiện của Honda City 2017 với hàng loạt tiện ích, trang bị như tính năng điều khiển hành trình, hệ thống âm thanh 8 loa, đèn pha LED, màn hình cảm ứng 6,8 inch cùng mức giá thấp hơn cũng là một nguyên nhân khiến Toyota Việt Nam và đại lý phải điều chỉnh giá bán để cạnh tranh với đối thủ.

“Phân khúc sedan hạng B đang bước vào cuộc chiến mới về ‘option’. Các đối thủ của Toyota Vios thay đổi rất nhiều khi được bổ sung nhiều tính năng hiện đại bên cạnh việc hạ giá bán nhằm giành giật thị phần. Trong khi chưa có phiên bản mới, nâng cấp về tiện nghi, Vios phải điều chỉnh giảm giá để củng cố vị thế dẫn đầu là điều dễ hiểu. Đây cũng là thời điểm tốt với nhiều lựa chọn hợp lý cho người dùng”, anh Trần Trung Kiên, tư vấn bán hàng một đại lý Toyota chia sẻ.

SEDAN_ZING
Doanh số các mẫu sedan hạng B trong 5 tháng đầu 2017.

Với tâm lý chờ đợi giảm thuế và giá ôtô giảm hơn nữa từ người dùng, thị trường ôtô Việt Nam được dự báo sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong các tháng cuối 2017. Các hãng vì thế liên tục đưa ra những chương trình khuyến mại, giảm giá để thu hút khách hàng. Toyota Vios được biết đến là dòng xe bán chạy và ít điều chỉnh giá nhưng hiện nay cũng phải hạ giá khá nhiều để đạt doanh số bán hàng.

5 tháng đầu 2017, doanh số của Toyota Vios đạt gần 7.000 xe và liên tục có mặt trong top 3 mẫu xe bán chạy nhất hàng tháng. Ở phân khúc sedan hạng B, hiện chỉ có Honda City ít nhiều tạo được sức ép lên Toyota Vios. Các dòng xe khác như Suzuki Ciaz, Ford Fiesta sedan, Nissan Sunny gần như đứng ngoài cuộc đua.

Toyota Vios đang bán trên thị trường với 4 phiên bản, trang bị động cơ xăng 1.5L kết hợp hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động vô cấp CVT.