Ford trang bị hệ thống an toàn Co-Pilot 360 cho các phiên bản

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được đó là hàng loạt xe Ford, điển hình như Ford Focus, Ford Explore sẽ được trang bị hệ thống an toàn bằng công nghệ Co-Pilot 360 hiện đại.

Hệ thống này sẽ bao gồm có các tính năng vượt trội khi tự động phanh gấp khi có vấn đề xấu xảy ra trên hành trình như có người đi bộ sang đường, va chạm,… cảnh bảo điểm mù, hệ thống giữ làn đường và camera lùi 360 cùng với đó là hệ thống đèn pha chống hóa giúp xe vận hành an toàn hơn.

Hệ thống an toàn Co-Pilot 360
Hệ thống an toàn Co-Pilot 360

Và cũng theo nguồn tin nhận được, Ford sẽ tiến hành thử nghiệm trên SUV Ford Edge 2019, mẫu bán tải F-150. Dự kiến đến năm 2020, hệ thống an toàn Co-Pilot 360 này sẽ trở thành một trong những tiêu chuẩn hàng đầu khi sản xuẩt xe của Ford.

Từ những tính năng mà hệ thống an toàn mang lại, nó không chỉ giúp cho xe và người lái được an toàn về tính mạng, sức khỏe mà nó còn có khả năng giảm thiểu chi phí tiêu dùng trong việc sửa chữa xe. Vì khi hạn chế được va chạm xảy ra có nghĩa bạn sẽ không cần mất chi phí và thời gian đi sửa chữa bảo hành xe qua nhiều.

Ứng dụng Co-Pilot 360 giúp xe chạy an toàn hơn
Ứng dụng Co-Pilot 360 giúp xe chạy an toàn hơn

Lí do cho sự phát triển của những công nghệ vượt bậc này của Ford là bởi, Ford mong muốn trong tương lai sẽ trở thành một trong những hãng xe hơi đứng đầu trong ngành. Bên cạnh công nghệ an toàn Co-Pilot 360 thì Ford cũng cho biết vẫn đang tiếp tục nghiên cứu chế tạo công nghệ hỗ trợ người lái an toàn khác.

Với hệ thống an toàn này của mình cũng như những tiêu chí, tiêu chuẩn trong sản xuất xe ô tô của Ford đề ra thì có lẽ sẽ có hãng ô tô nào có thể có được sự hoàn hảo và trọn vẹn đó như Ford.

Chưa hết, khi tính năng còn có khả năng cảnh báo cho người lái biết về vụ va chạm sắp xảy ra, cùng lúc đó sẽ giúp xe có một lực tối đa hoặc sẽ tự động phanh xe ô tô trong tình huống nguy cấp tương tự trên. Vì đó là sự tích hợp các tính năng cảm biến laser, camera và radar nên sẽ giúp xe có sự quan sát, tính toán về vụ tai nạn có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Co-Pilot 360 giúp cảnh báo nguy hiểm phía trước
Co-Pilot 360 giúp cảnh báo nguy hiểm phía trước

Khi đó đèn cảnh báo sẽ nhập nháy để thông báo cho bạn đồng thời phát ra âm thanh cảnh báo khẩn cấp mà bạn có thể nghe thấy. Trong trường hợp nếu phản ứng của lái xe không đủ an toàn thì hệ thống sẽ tự động khởi động kích hoạt hệ thống phanh nhằm giúp người lái giảm thiểu những va chạm ở phía trước của xe.

Ngoài ra xe cũng có thêm tính năng cảnh báo điểm mù khẩn cấp và tự động giữ làn đường nhờ đó mà sẽ giúp cho việc lái xe trở nên an toàn hơn, giảm bớt nguy cơ xảy ra tai nạn cực kì hiệu quả.

Xem thêm: Mẫu xe Ford Ecosport mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.