Ford Ranger Raptor khác gì so với Ford Ranger Wildtrak

Dù là ngang sức mạnh do sử dụng chung động cơ và hộp số nhưng khả năng offroad cùng nhiều trang bị “khủng” vẫn đưa Ford Ranger Raptor trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc hơn sau khi bản Wildtrak.

> Giá xe Ford Ranger Raptor bán tại thị trường Việt Nam

Kích thước và khoảng sáng gầm xe lớn

Hình ảnh xe Ford Ranger 2019
Hình ảnh xe Ford Ranger 2019

Ford Ranger Raptor có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 5.398 x 2.180 x 1.873 mm, rộng hơn bản thường 150 mm. Khoảng sáng gầm xe 283 mm, cao hơn 50 mm. Do thiết kế bộ cản đặc biệt, xe có góc tới 32,5 độ, góc vượt dốc 24 độ và góc thoát 24 độ – đều là những con số vượt trội hơn Wildtrak.

Khung gầm và hệ thống treo chắc chắn hơn

Khung gầm chắc chắn của Ford Ranger
Khung gầm chắc chắn của Ford Ranger

Hệ thống gầm bệ của phiên bản Raptor chắc chắn hơn nhờ được gia cường bằng thép siêu cứng HSLA, kết hợp các thanh ngang cũng được áp dụng vật liệu này. Ranger Raptor được sinh ra để phục vụ cả mục đích offroad nên khung gầm phải đủ cứng để vượt qua các tình huống vặn xoắn thân xe.

Ford Ranger Raptor sinh ra để chinh phục
Ford Ranger Raptor sinh ra để chinh phục

Hệ thống giảm xóc Fox Racing Shox được phát triển riêng cho Ranger Raptor. Giảm xóc lớn là ống lồng cỡ lớn, với đường kính ty phuộc 46,6 mm. Giảm xóc sau là loại ống lồng đặc biệt, thay thế loại lá nhíp trên những phiên bản Ranger còn lại.

Vành và lốp chuyên dụng

Ford Ranger Raptor bán tải hiệu suất cao
Ford Ranger Raptor bán tải hiệu suất cao

Ranger Raptor sử dụng vành 17 inch, kích thước nhỏ hơn loại 18 inch trên xe Ranger Wildtrak. Lốp xe là loại BF Goodrich đa địa hình chuyên dụng, kích thước 285/70R17. Vành nhỏ hơn kèm lốp lớn giúp xe chạy êm hơn trên những cung đường gồ ghề. Phanh xe cũng được tối ưu hơn.

Hệ thống quản lý địa hình tương đương F-150 Raptor

Ford Ranger Raptor nội thất hiện đại
Ford Ranger Raptor được trang bị một loạt các công nghệ hỗ trợ trình điều khiển tiên tiến

Đây là công nghệ ưu việt mà Ranger Wildtrak không thể nâng cấp được. Hệ thống Terrain Management (TMS) có 6 chế độ, gồm 2 loại cho đường nhựa và 4 loại cho các địa hình khắc nghiệt như cỏ, sỏi đá và tuyết, 1 chế độ cho đường bùn và cát, cùng Baja là chế độ tối tân nhất, cho phép Ranger Raptor thể hiện hết sự ưu việt của mình.

Nội thất thể thao
Nội thất sang trọng và hiện đại của Ford Ranger
Nội thất sang trọng và hiện đại của Ford Ranger

Nhiều chi tiết đặc trưng cho Ford Performance. Ghế ngồi ôm người kiểu xe đua giúp người cầm lái ổn định hơn khi trải nghiệm. Phía sau vô-lăng còn tích hợp lẫy chuyển số thể thao.

Với những trang bị trên, Ford Ranger Raptor thể hiện sự ưu việt rõ rệt so với phiên bản Wildtrak đối với những người đam mê offroad.

> Xem thêm: Đánh giá Ford Ranger Raptor 2019

> Xem thêm: Đánh giá Ford Ranger 2019

> Xem thêm: Đánh giá Ford Everest 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.