Ford Ranger Raptor chính thức mang biển xe tải

Ford Ranger Raptor sẽ đeo biển xe tải (biển C) tương tự dòng Ranger, sau 3 năm đeo biển xe con.

Ford Ranger Raptor 2022 mới sẽ được cấp biển C hoặc H. Với quy định này, thay vì đóng lệ phí trước bạ 10-12% như trước đây, chủ xe sẽ chỉ phải đóng 6-7,2% (tùy địa phương). Tuy vậy, Raptor cũng sẽ phải chịu niên hạn 25 năm như Ranger.

Giá xe Ford Ranger Raptor 2023 phiên bản máy xăng V6 3.0L

Đại diện Ford cho biết có sự thay đổi này là do xe được thay đổi khả năng chuyên chở, thay đổi tỷ lệ trọng lượng chở hàng và chở người. Tuy vậy, hãng xe Mỹ không công bố các con số cụ thể. Khả năng chuyên chở của Raptor trước đây vốn khá thấp nếu so với Ranger, chỉ khoảng chưa tới 400 kg.

Thực tế, trước đây cũng có nhiều mẫu xe bán tải được đăng ký ở cả 2 dạng là xe con và xe bán tải. Một số mẫu xe có nhiều phiên bản với kích thước, kiểu dáng, thông số khác nhau nên sẽ có khả năng cùng một dòng xe mà có xe gắn biển C, H nhưng cũng có xe gắn biển A, E hoặc F.

Raptor là dòng bán tải cao cấp nhất của Ford tại Việt Nam, được phát triển cùng Ranger nhưng khung gầm và hệ thống treo được làm khác biệt so với Ranger.

Tuy chuyển sang biển xe tải giảm được lệ phí trước bạ nhưng nhiều khách hàng không mặn mà, bởi thích biển xe con hơn vì không bị giới hạn niên hạn sử dụng, bán lại được giá hơn. Ngoài ra, Raptor là dòng bán tải cho các “tay chơi” nên biển xe con cũng là cách để phân biệt với các dòng bán tải còn lại.

Ở Việt Nam, tất cả các dòng xe bán tải nhập khẩu chính hãng, trừ Raptor đều được đăng kí dưới dạng xe tải. Một số dòng xe siêu bán tải nhập khẩu tư nhân đăng ký dạng xe con như F-150 hay Chevrolet Silverado.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.