Ép biển số xe máy, ô tô – Ép biển số xe tại nhà – Ép biển số cờ – Ép biển chống nước

Ép biển số xe ô tô, xe máy hiện là dịch vụ rất phổ biến tại các đô thị lớn nơi có mật độ xe ô tô, xe máy đông đúc nhằm chống ngấm nước, hạn chế tác động của môi trường bên ngoại, giữ cho biển số luôn bền bỉ không biến dạng trước thời tiết khắc nghiệt cũng như góp phần làm đẹp cho xe hơi của bạn. Có nhiều kiểu ép biển số khác nhau như ép titan, ép kiểu vũng tàu, thái lan…cho bạn tha hồ lựa chọn theo sở thích, cá tính và gu thẩm mỹ riêng. Hãy bọc ngay biển số xe ô tô ngay bây giờ để bảo vệ xế cưng toàn diện.

Ép biển số xe là gì

Ép biển số nhằm mục đích bảo vệ biển số vì vậy ép biển là đặt biển số vào giữa tấm inox và mika, phía sau là tấm inox với mục đich chống va đập bảo vệ biển số nếu có va chạm, phía trước là tấm mika giúp chống nước và khói bụi của môi trường bên ngoài.

Quy trình ép biển số 

Ép biển số đòi hỏi quy trình đủ bước và tay nghề của kỹ thuật viên lành nghề, đã có kinh nghiệm mới cho ra được những bộ biển số ép đạt chuẩn chống được bụi và nước vào theo thời giam.

Tại DPRO, quy trình ép biển số đạt chuẩn gồm 4 bước:

Bước 1: Vệ sinh phôi và biển số, Loại bỏ phần dư thừa của biển số

Công đoạn đầu tiên chính là vệ sinh phôi và biển số. Sau khi đã vệ sinh sạch phôi và biển số, kỹ thuật viên sẽ ốp hai phần này vào nhau để kiểm tra biển số đã lọt vừa phôi chưa. Nếu chưa, người thợ sẽ cắt tỉa bớt những vần dư thừa của biển số.

Bước 2: Bơm silicon giữ biển số

Ở công đoạn này đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ và lành nghề của người thợ. Silicon sẽ được bơm vào các mép xung quanh giữa biển số và phôi, có tác dụng làm kín các mép cũng như chống rung cho biển số sau khi nằm trong phôi. Người thợ thực hiện công đoạn này nhất thiết phải đã có kinh nghiệm làm, quen tay để vừa bôi kín được xung quang biển số, vừa không triết keo quá nhiều dẫn đến trào keo khi gấp mép biển số

Bước 3: Gấp mép phôi

Bước này, các mép phôi sẽ được gõ bằng búa nhỏ để mép có thể giữ chặt biển số. Người thợ cần phải thật sự khéo léo và nhẹ nhàng, dùng lực búa vừa phải, đều lực. Mép phôi cần phải gập phẳng và chính xác nhằm đảm bảo độ kín, chặt nhưng vẫn phải đảm bảo thẩm mỹ của biển số.

Bước 4: Sử dụng máy cán ép biển số

Ngoài việc dùng búa để gấp mép phôi cho kín và chặt, sử dụng máy cán sẽ đóng góp công lớn để có được một chiếc biển đẹp. Sau khi đã gấp được hết mép phôi, biển số sẽ được cho vào máy cán để láng phẳng mép sao cho đẹp, chắc chắn và kín nhất.

Ép biển số có những loại nào

Ép biển số chống nước

Ép biển số bằng chất liệu mica trong suốt như kính trên bề mặt và một miếng inox ốp lưng, lưu ý giữa biển số và tấm ốp này ta lót thêm một miếng inox hình chữ nhật để chống thấm cho biển số và nó còn có tác dụng gia cố cho biển số thêm cứng cáp và bền hơn trước các tác động của ngoại lực. Giai đoạn này cần thực hiện cẩn thận, kết quả thu được ra sao phụ thuộc vào chất lượng các đồ phụ kiện đi kèm như mica, inox, tay nghề và kinh nghiệm cá nhân của người thợ.

Tiếp theo là tiến hành xịt keo vào các mép của hai miếng ốp lưng và tấm mica để giữ chặt biển số ở giữa. Người thợ có thể ép bằng tay trần hoặc dùng máy cán ép tấm biển sẽ đều và đẹp hơn.

Ép biển số cờ phong cách Châu Âu

Biển số ô tô, xe máy nguyên bản sau khi được tháo ra khỏi những chiếc khung ép biển thông thường, sẽ được đặt và ép lại trong một chiếc khung mới dài hơn. Chiếc khung mới này sẽ bao gồm một tấm mica có in sẵn logo của Liên Minh Châu Âu trên nền màu xanh đặc trưng đặt bên cạnh, sau đó tiến hành ép lại.

Ép biển số trang trí

Cung giống như 2 loại trên, ép biển số trang trí được dùng bằng inox dày 304 với độ dày 5 ly và mê ka dày, giúp biển số sau khi ép xong nhìn sáng bóng và đẹp hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.