EcoBoost biểu tượng sức mạnh “cơ bắp” hàng đầu của Ford

Được biết động cơ EcoBoost là một trong những sự thay đổi lớn nhất của Ford với các phiên bản ô tô mới, bên cạnh sự cải tiến nâng cấp về thiết kế ngoại thất và tích hợp thêm những tính năng hiện đại khác bên trong nội thất xe.

Mục đích của sự thay đổi này là Ford mong muốn trên tất cả các dòng xe của mình đều có sự linh hoạt và tăng cường sức mạnh vận hành từ xe tốc độ như Mustang đến Fiesta nhỏ nhắn bình dân. Đồng thời cũng giúp xe có sự tiết kiệm nhiên liệu đáng kể trong quá trình hoạt động của mình.

Ford dặt cược vào động cơ EcoBoost
Ford dặt cược vào động cơ EcoBoost

Sự thay đổi của hãng xe Mỹ còn mong muốn sẽ đem đến sự hồi sinh thịnh vượng cho hãng xe trong những năm tháng tiếp theo khi họ chinh chiến trên thị trường. Sở dĩ sức mạnh của động cơ EcoBoost có là bởi xe là sự kết hợp của công nghệ phun xăng trực tiếp, turbo tăng áp và cuối cùng là công nghệ điều khiển đóng mở van biến thiên cùng các phần mềm được lập trình tinh vi.

Trên thực tế thì ứng dụng động cơ này của ford đã được dùng từ lâu, cụ thể là trong phiên bản Formula Ford trên đường đua. Khi đó xe được trang bị động cơ EcoBoost đặc biệt chỉ có dung tích 1.0L đã về đích với số hạng 11 và cũng đã tạo nên huyền thoại sau 7p22 giây, khi đã đánh bại cả siêu bò Aventador và ngựa chiến Enzo.

Ford sử dụng động cơ EcoBoost
Ford sử dụng động cơ EcoBoost

Trên đà thành công Ford tiếp tục trang bị bổ sung và cho EcoBoost tái xuất thêm lần nữa trên đường đua chuyên nghiệp. Đó chính là Ford GT để tranh hạng mục LMGT E Pro nhân dịp kỉ niệm 50 năm chiến thắng của Ford tại giải đua Le Mán 24. Như vậy, Ford không chỉ cố gắng nâng cấp các phiên bản với diện mạo mới mà hãng sản xuất còn cho các dòng xe sở hữu hệ thống khí động học tiên tiến và cấu tạo từ vật liệu sợi carbon siêu nhẹ cùng nhiều tính năng mới.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam đã có các phiên bản Fiesta hatchback sử dụng động cơ EcoBoost 1.0L và Ford Focus trang bị động cơ EcoBoost 1.5L. Với động cơ EcoBoost 1.5L cung cấp công suất lên tới 177 mã lực, mô men xoắn 240Nm, kết quả này cao hơn công suất của một động cơ thông thường và lượng nhiên liệu nó tiêu thụ hết cũng ít hơn 6% cũng như ít khí thải hơn.

Động cơ 1.5L EcoBoost
Động cơ 1.5L EcoBoost

Thông qua những phân tích này chúng ta có thể thấy rõ rằng Ford hoàn toàn nghiêm túc trong việc nâng cấp, thay thế và bổ sung những trang thiết bị và động cơ mới cho xe. Điều Ford mong muốn không chỉ dừng lại ở xe có thiết kế đẹp mà còn có hệ thống vận hành vượt trội, để khách hàng sẽ luôn cảm thấy an tâm, tin tưởng khi lựa chọn các phiên bản Ford làm bạn đồng hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.