Dòng xe 16 chỗ Ford Transit đọ sức cùng Toyota Hiace phần 2

Trang bị hệ thống giải trí thông minh SYNC3

Trong chia sẻ trước, chúng tôi đã cùng với các bạn đặt 2 dòng xe Ford Transit và Toyota Hiace lên bàn cân, nhưng có vẻ như điều đó chưa đủ để chúng ta có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn xe 16 chỗ. Vậy hãy tiếp tục theo dõi màn đọ sức giữa Ford Transit đọ sức cùng Toyota Hiace trong phần 2 này nhé.

So sánh xe Ford Transit và Toyota Hiace

So sánh về bánh xe

Bánh xe được thiết kế hiện đại
Bánh xe được thiết kế hiện đại

Nếu Ford Transit sử dụng lazang 16”, với lốp 215/75R16 thì Toyota Hiace lại chỉ có lazang15” tương ứng với lốp 195/75R15.

Mâm xe của Ford Transit cũng được thiết kế lớn hơn, tăng khả năng bám đường tốt hơn, cùng với đó là phanh đĩa cho 2 cặp bánh trước và sau, để người lái có thể xử lý tình huống trên đường đi tốt hơn. Cũng không quá lép vế khi Toyota Hiace sử dụng phanh đĩa thông gió hiện đại cho cặp bánh trước và phanh đùm cho cặp bánh sau.

So sánh về ngoại thất – nội thất

Khá đa dạng về màu sắc dành cho khách hàng lựa chọn, khi Ford Transit ưu ái người dùng thiết kế tới 6 màu, trong khí đó Toyota Hiace ít sự lựa chọn hơn khi chỉ có 2 màu là trắng và bạc.

Và Transit cũng được trang bị đầy đủ hệ thống đèn sương mù thì Toyota Hiace lại bị mất điểm nặng nề khi không có thiết bị này, khiến người sử dụng cảm thấy bất an, nhất là khi di chuyển trong tiết trời mùa đông, thời tiết xấu hoặc đi ngang qua khu vực vùng cao dày đặc sương mù.

Ford Transit rộng rãi và tiện nghi
Ford Transit rộng rãi và tiện nghi

Không những thế hệ thống điều hoa của Toyota Hiace chỉ là 2 chiều, hệ thống âm thanh CD hạng thường chỉ đủ để nghe và phục vụ nhu cầu giải trí tối thiếu của người dùng trong quá trình vận hành xe, chất liệu ghế cũng không được bọc nỉ cao cấp.

Vì thế mà Ford Transit đã dành chiến thắng trong “phần thi” về nội thất bên trong xe này, khi nó được trang bị đầy đủ các thiết bị, bọc ghế da nỉ cao cấp đem đến cho người dùng sự thoải mái và tiện lợi khi đi xe.

Về sự an toàn

So sánh tiếp theo về sự an toàn thì cả 2 dòng xe này đề có sự hạn chế nhất định, gần như chúng chỉ được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh và túi khí. Toyota Hiace có thêm túi khí cho người lái và hành khách phía trước.

Ford Transit nâng cao an toàn cho người dùng
Ford Transit nâng cao an toàn cho người dùng

So sánh về giá cả

Về giá cả, chúng ta có thể thấy là chúng khá chênh lệch nhau, cụ thể:

  • Toyota Hiace máy xăng có giá chỉ 1.131.000.000 VND, máy dầu cao hơn, 1.240.000.000 VND
  • Ford Transit khá mềm: Transit tiêu chuẩn là 872.000.000 VND, phiên bản cao cấp cũng có giá 919.000.000 VND. (Giá tham khảo, cập nhật 4/2017).

Kết thúc quá trình so sánh giữa 2 xe Ford Transit và Toyota Hiace bạn đã có thể đưa ra quyết định lựa chọn xe cho mình chưa. Với tôi thì chắc chắn Ford Transit sẽ là người bạn đồng hành cùng với tôi trên chặng đường sắp tới, còn bạn thì sao? Hãy cho Thang Long Ford thấy sự thông minh, sáng suốt của bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.