Dòng xe 16 chỗ Ford Transit đọ sức cùng Toyota Hiace phần 1

Ford Transit

Khi chọn mua cho mình chiếc xe 16 chỗ, nhiều người đã rất phân vân khi không biết nên chọn xe nào giữa rất nhiều dòng xe, trong đó có 2 cái tên nổi bật nhất đó chính là Ford Transit và Toyota Hiace. Vậy tiện đây, Thăng Long Ford sẽ đưa ra 1 vài so sánh về 2 hãng xe này để bạn có cái nhìn chính xác hơn trước khi quyết định mua xe.

So sánh xe Ford Transit và Toyota Hiace

Về phiên bản

Ford Transit được trang bị động cơ thuần Diesel
Ford Transit được trang bị động cơ thuần Diesel

Xét trên phương diện về phiên bản, thì Toyota Hiace có tới 2 sự lựa chọn thông minh là Hiace máy dầu và xăng với những đặc tính khác nhau. Giả dụ như với máy chạy bằng dầu thì có momen xoắn lớn có khả năng tải khá tốt nhưng cùng với đó là tiếng ồn cũng khá lớn và cũng hay bị đóng muội khói ở ống xả. Còn với động cơ máy chạy bằng xăng thì có điểm mạnh về mã lực, xe chạy đường dài và có vẻ êm hơn tạo nên sự thoải mái hơn so với máy bằng động cơ dầu. Với Ford Transit thì lại được trang bị động cơ thuần Diesel với cả 2 phiên bnar tiêu chuẩn cao cấp.

Về động cơ

Như trên chúng tôi đã có nói, Ford Transit luôn biết cách tạo nên sự hài lòng với khách hàng bằng động cơ Diesel 2.4L tuyệt vời. Và xe có thể chạy với công suất tối đa lên tới 138 mã lực tại 3500 vòng/phút, đặc biệt sẽ cảm thấy bất ngờ khi momen xoắn đạt 375Nm tại 2000 vòng/phút.

Ngược lại với Toyota Hiace, máy dầu lại chỉ đạt công suất tối đa lên tới 75 mã lức tại 3600 vòng/phút,  momen xoắn 260 Nm, với phiên bản chạy băng xăng thì công suất cũng chỉ nhỉnh hơn 1 chút là 111 mã lực tại 4800 vòng/phút mà thôi.

Về mặt hộp số

Ford Transit sử dụng hộp số tay 6 cấp
Ford Transit sử dụng hộp số tay 6 cấp

Về hộp số giữa 2 xe này thì một lần nữa Ford Transit lại có thêm cho mình điểm cộng, khi nó sử dụng hộp số tay 6 cấp, trong khi đó Toyota Hiace lại chỉ sử dụng hộp số tay 5 cấp.

Như vậy có nghĩa là Ford Transit sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều so với Toyota Hiace, Bởi nó tránh được thất thoát trong quá trình chuyển số. Tuy nhiên thì người lái cũng sẽ phải thao tác nhiều hơn khi lái xe điều chỉnh lên xuống hộp số.

Về kích thước

Toyota Hiace có kích thước khá nhỏ so với đối thủ của mình, kích thước chiều dài là 5380mm, rộng là 1880mm, và chiều cao là 2285mm. Ford Transit có chiều dài là 5780mm, rộng 2000mm, dài là 2360mm. Có kích thước nhỏ hơn, nhưng bù lại thì Toyota Hiace lại cứu vớt lại được chút xíu khi có gầm xe cao hơn 185mm so với 165mm của Ford Transit. Cùng với đó thì Toyota Hiace này cũng có trọng lượng xe nhẹ hơn 1 chút so với Ford Transit.

Màn đọ sức đến đây bạn đã có thể phân định được hơn thua chưa, nếu vẫn chưa đủ tự tin để đưa ra quyết định thì hãy tiếp tục những tiêu chỉ so sánh của chúng tôi trong phần 2 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.