Để bảo vệ lớp sơn xe ô tô hiệu quả nhất thì phải làm như thế nào?

bảo vệ lớp sơn xe ô tô hiệu quả

Một chiếc ô tô có đẹp hay không, có bắt mắt hay không thì không chỉ phụ thuộc vào kiểu dáng thiết kế bên ngoài mà nó còn chịu sự tác động rất lớn bởi lớp sơn của chiếc ô tô đó. Ngoài ra lớp sơn ô tô còn thể hiện được một phần tính cách, bản chất của người sở hữu chúng.

Lớp sơn ô tô thường rất hay bị bong tróc nếu như không được bảo vệ một cách hợp lý. Những nguyên chính gây nên tình trạng bong tróc này như sau: để xe bị bụi bặm, bị dầm mưa quá lâu nhưng không được cọ rửa một cách kỹ càng; để xe phơi nắng thường xuyên, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong một gian liên tục; sử dụng khăn lau xe ô tô hoặc cọ rửa không đúng cách đã dẫn đến lớp sơn bị bong tróc, gây mất thẩm mỹ cho xe ô tô. Ngoài ra, lớp sơn xe ô tô ấy cũng có thể bị trầy xước do các sự cố va đập khi di chuyển, sử dụng xe,… Vì vậy, để bảo vệ được lớp sơn ô tô một cách hiệu quả nhất thì cần phải chú ý đến những điều sau:

Thường xuyên rửa xe
Thường xuyên rửa xe

Thứ nhất, phải thường xuyên lau rửa xe ô tô đúng cách để loại bỏ hoàn toàn những chất bụi bặm bám vào xe khi di chuyển. Từ đó sẽ giúp ngăn chặn việc bám chặt các tạp chất này, hạn chế sự khó khăn và hình trạng bong tróc lớp sơn ở những lần rửa xe. Theo nghiên cứu của những người am hiểu về dòng xe Ford thì việc làm này còn hạn chế được hiện tượng “ăn mòn” và tình trạng oxi hóa cao được gây ra bởi các tạp chất đó.

Tuy nhiên, khi lau rửa xe cũng cần chú ý sử dụng những khăn lau mềm và xà phòng chuyên dùng cho các dòng xe ô tô, không nên sử dụng những chất tẩy rửa có chứa nhiều axit. Bên cạnh đó, việc rửa xe này cũng cần được tiến hành trong những nơi có mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp để hạn chế được tốt nhất tình trạng bong tróc lớp sơn ô tô đó.

Thứ hai, phải đảm bảo xe ô tô luôn được đậu ở những chỗ có bóng mát, có lán che, không để xe ô tô này tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời hoặc mưa gió. Bởi ánh nắng gắt của mặt trời có chứa rất nhiều tia cực tím và một số tạp chất khác ảnh hưởng đến việc bám trụ của lớp sơn đó. Trong khi đó nước mưa lại có chứa nhiều chất axit dễ gây ra hiện tượng oxi hóa mạnh, làm bong tróc lớp sơn.

Lau chùi nhẹ nhàng khi rửa
Lau chùi nhẹ nhàng khi rửa

Thứ ba, nếu muốn đánh bóng xe thì phải sử dụng những loại sáp đánh chuyên dụng. Theo nghiên cứu, có rất nhiều chủ sở hữu xe ô tô, đặc biệt là chủ sở hữu của các dòng xe của Ford như Ford Ranger, Ford Transit, Ford Fiesta hay Ford Focus,… rất thích và thường xuyên đánh bóng lại lớp sơn xe của họ. Bởi việc đánh bóng xe này sẽ làm cho trở nên mới hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong đợi thì cần phải sử dụng những sáp đánh chuyên dụng, tránh sử dụng những sáp đánh kém chất lượng bởi chúng có thể khiến lớp sơn cũ bị trầy xước hoặc bong tróc.

Trên đây Thăng Long Ford đã chỉ ra cho bạn các cách để bảo vệ lớp sơn ô tô hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể giữ được cho chiếc xe của mình màu sơn như thuở ban đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.