Đánh giá ưu nhược điểm của Ford Ranger XL 2.2L

Ford Ranger 2.2L, tuy không phải phiên bản “gà cưng” của Ford nhưng không vì thế mà Ford Ranger 2.2L bị đánh giá thấp về khả năng di chuyển vượt địa hình cũng như dáng vẻ thiết kế thể thao của mình. Đó là còn chưa nói tới những tính năng được tích hợp trên xe cũng demd đến cho người dùng những trải nghiệm quá ư là hài lòng. Nhưng dẫu sao bên cạnh đó thì nó vẫn còn có 1 vài hạn chế khiến cho khách hàng cần suy nghĩ và cân đo đong đếm trước khi quyết định mua xe. Vậy hãy cùng Thăng Long Ford tìm hiểu đôi chút về những ưu nhược điểm của Ford Ranger 2.2L bạn nhé.

Ford Ranger XL 2.2 dáng thể thao
Ford Ranger XL 2.2 dáng thể thao

Đánh giá chung, với Ford Ranger 2.2L chúng được trang bị động cơ diesel dung tích 2.198 cc, có công suất cực đại đạt 125 mã lực tại 3.700 vòng/phút và mô men xoắn 320Nm tại dải tua máy từ 1.600 – 1.700 vòng/phút, cùng với hộp số tay 6 cấp khá cừ khi di chuyển. Với động cơ này thì Ford Ranger 2.2L có thể chạy trên nhiều cung đường bao gồm đường trong nội thành, ngoại thành hay trên những chặng đường khúc khuỷa khác.

Đặc biệt là khả năng lội nước của xe có thể sâu tới 800 mm, ngay cả khi đường bị ngập lụt nặng thì xe vẫn có thể vượt qua dễ dàng. Do xe có gầm cao đến 200mm và có thể chở được 872kg hàng hóa, nên trên những cung đường này xe đều đủ lực để vượt qua.

Và điều khiến cho người ta quan tâm đến mẫu xe bán tải này nhiều hơn đó chính là hệ thống truyển động hai cầu, giúp xe có thể dễ dàng hơn khi vượt qua đoạn đường lầy lội khó khắn đơn giản mà không phải bất cứ dòng xe nào cũng có thể làm được.

Ford Ranger XL 2.2L
Ford Ranger XL 2.2L đơn giản

Đi cùng động cơ máy mạnh mẽ là dáng vẻ của xe cũng đẹp không thua kém những dòng xe hạng sang nào khác. Vì thế từ khi ra mắt cho đến này Ford Ranger 2.2L vẫn luôn là cái tên được nhiều người săn đón lựa chọn.

Bên cạnh những lợi thế mà mình có thì Ford Ranger 2.2L cũng có những khiếm khuyết như, dáng xe thể thao nhưng lại có phần hơi thô sơ giống như 1 chiếc xe tải, vì nó đã bị cắt giảm đi khá nhiều chi tiết, trang bị. Đáng nhắc tới nhất đó chính là 2 túi khí trước và phanh ABS, thiết bị nhằm đảm bảo độ an toàn cho xe. Và xe cũng không có sự hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hay kiểm soát chống lật nên cũng khiến cho người mua phải e dè khi ngồi lên xe.

Với những nhược điểm trên đây của Ford Ranger 2.2L tuy có phần hơi thua kém các dòng xe khác nhưng với mức giá mà xe có cùng những tính năng và tiện ích khác thì tôi nghĩ nó hoàn toàn xứng đáng để bạn suy nghĩ tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.