Cập nhật thông tin: Ford sẽ tập trung nguồn lực vào SUV nhằm tối ưu hóa lợi nhuận

Theo ghi nhận của Thăng Long Ford, trong thời gian vừa qua. Ford Motor sẽ có kế hoạch ngừng bán tất cả các sản phẩm hay đó chính là các mẫu, dòng xe sedan tại thị trường Bắc Mỹ. Kế hoạch đề ra nhằm cắt giảm gấp đôi chi phí đã được đề ra trước đó trong năm 2020. Đồng thời họ cũng sẽ tiến hành xem xét lại nhằm thay đổi chiến lược sản phẩm, loại bỏ những công đoạn, hoạt động không đem lại lợi nhuận cho Ford.

Trong cuộc gặp mặt với giới truyền thông vào tháng 04/2018 vừa qua, có sự tham gia và góp mặt của các chuyện gia, đại diện cho Ford, dự kiến có thể sẽ giữ lại dòng Mustang và Focus Active sẽ có vào năm 2019 tới.

Ford sẽ ngừng bán các dòng xe sedan tại Mỹ
Ford sẽ ngừng bán các dòng xe sedan tại Mỹ

Chiến lược này Ford kỳ vọng rằng sẽ đạt được 8% lợi nhuận trên toàn cầu vào năm 2020, bởi Ford muốn đẩy nhanh tiến độ kế hoạch lên trước 2 năm so với kế hoạch đề ra ban đầu. Như vậy có nghĩa mục tiêu cắt giảm chi phí của Ford tăng lên 25,5 tỷ đô la trong 5 năm trở lại đây. Và nếu so với dự kiến khoảng 6 tháng trước của Ford là khoảng 14 tỷ đô la.

Tuy nhiên tại khu vực Bắc Mỹ chi phí hàng hóa khá cao đã làm giảm 9.2% lợi nhuận vào năm 2017 vừa qua. Cùng với đó là các thị trường khác như Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương cùng đều có mức lợi nhuận giảm.

Và các dòng xe cắt giảm trong đó có Fiesta,…..Ông Jim Farley – Phó Chủ Tịch điều hành kiêm Chủ Tịch Thị Trường Toàn Cầu của Ford đã cho biết:  Trong thời gian tới Ford sẽ tập trung khai thác những mẫu xe mới đem lại cho khách hàng không gian thoải mái, tiện ích hơn, tiết kiệm nhiên liệu để nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Chính vì thế mà với những mẫu xe truyền thống, không đem lại lợi nhuận cao cho Ford sẽ không còn là định hướng phát triển của công ty trong thương lai nữa, mà thay thế vào đó là các dòng xe SUV, các dòng xe bán tải.

Ford sẽ tập trung sản xuât các dòng xe bán tải
Ford sẽ tập trung sản xuât các dòng xe bán tải

Vừa qua Ford đã cung cấp đến thị trường người yêu xe tại Mỹ mẫu xe bán tải Ford Ranger quen thuộc. Trong tương lai gần Ford sẽ phân phối tại Mỹ phiên bản Ford FocusActive với thiết kế khoảng sáng gầm cao, kích thước cũng rộng hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như có thể dễ dàng hơn khi vượt qua nhiều chặng đường khó khăn. Và tiếp đến sẽ là chiếc xe Bronco, mẫu SUV 4×4.

Như vậy, Ford đang dần thay đổi chiến lược kinh doanh hàng ngày, đồng thời những mẫu xe Ford cung cấp ra thị trường cũng ngày một gần gũi và đáp ứng nhu cầu sử dụng người lái xe ngày càng cao. Từ kiểu dáng thiết kế đến các tính năng tích hợp bên trong và bên ngoài xe cũng đều được Ford quan tâm và chú trọng, đặc biệt hệ thống an toàn và cả mức chi phí khi tung xe ra thị trường cũng được Ford cân nhắc cẩn thận.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.