Cách khắc phục sự cố xăng và nhớt chiếc xe Ford của bạn bị vào nước

Ford Ranger sử dụng công nghệ đèn pha chống lóa tự động

Trong khi vận hàng nếu lỡ không may chiếc xe Ford yêu quý của bạn bị xăng hoặc nhớt động cơ bị vào nước thì bạn phải làm thế nào, hãy cùng Thăng Long Ford chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn biết cách xử lý sự cố khi gặp những tình huống không mong muốn này.

Khi xăng bị vào nước

Khi xăng bị vào  nước, chiếc xe Ford của bạn sẽ gặp các triệu chứng như khó nổ hoặc đề không nổ. Xe tăng tốc kém, đạp ga động cơ bị hụt hơi, khi đang chạy xe bị rung giật và chết máy. Ngoài ra, xăng bị nhiễm nước trong bình xăng lâu ngày có thể làm hỏng cụm bơm nhiên liệu, gây han rỉ bình xăng, làm mục đường ống dẫn xăng…

Cách khắc phục: khi chiệc xe Ford của bạn có các dấu hiệu trên, bạn cần mang xe đến trung tâm sửa chữa Ford  để kiểm tra hệ thống nhiên liệu và khắc phục hư hỏng. Nếu xăng bị nhiễm nước, cần hạ bình xăng, tiến hành súc rửa thật sạch, vệ sinh béc phun xăng, vệ sinh bugi, vệ sinh cụm bơm nhiên liệu, thay bộ lọc mới, sau đó đổ bình xăng mới là xe có thể hoạt động bình thường.

Nhớt động cơ bị vào nước

Khi động cơ bị nước vào và nhớt động cơ bị nước thì nước sẽ làm mất tác dụng bôi trơn của nhớt gây bó kẹt, làm hư hỏng động cơ. Trường hợp đi vô vùng nước ngập sâu mà xe bị vô nước, nếu không cẩn thận mà cố vượt qua, xe của bạn có thể bị hư hỏng nặng.

Cách khắc phục: Khi phát hiện nhớt bị vào nước (nhớt có màu cà phê sữa) Nếu gặp trường hợp động cơ xe Ford bị vào nước do hở gioăng nắp cam, tiến hành thay gioăng mới, khi xiết nắp cam cần đủ lực và xiết đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Sau đó tiến hành thay thế nhớt mới.

Trong trường hợp động cơ bị vào nước (nhớt có nước) do xe đi vào vùng ngập nước. Nếu động cơ không bị hư hỏng, bạn vẫn có thể quay máy bằng tay chứng tỏ động cơ chưa bị hư hỏng. Trường hợp này bạn cần thay nhớt mới, lọc mới, mở bugi ra và khởi động xe co nước bên trong bị đẩy hết ra ngoài sau đó dùng béc gió thổi khô, gắn lại và khởi động xe.

Trong trường hợp nước lọt vào động cơ nhiều và gây hư hỏng động cơ (cong thanh truyền) bạn không thể quay máy bằng tay. Trường hợp này nhất định phải rã máy kiểm tra và sửa chữa, hư máy nào sửa máy đó và sẽ tốn kém chi phí khá nhiều.

Thăng Long Ford chuyên cung cấp dịch vụ sữa chữa, bảo hành, Phụ tùng Ford, dịch vụ cứu hộ giao thông cho mọi khách hàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.