Các mốc bảo dưỡng động cơ xe ô tô chuẩn định kỳ theo chuyên gia P1

Các mốc bảo dưỡng động cơ xe ô tô chuẩn định kỳ theo chuyên gia P1

Để có cho mình một chiếc xế yếu vốn không phải là điều dễ dàng, nhưng khi đã có rồi thì giữ nó bên mình sao cho lâu nhất, bền nhất, như mới nhất lại là chuyện khó khăn hơn rất nhiều. Vậy thì làm sao để xe luôn khỏe mạnh và như mới thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mốc bảo dưỡng động cơ xe ô tô chuẩn định kỳ theo chuyên gia dưới đây nhé.

Trên thực tế thì không ít người cho rằng chỉ cần bảo dưỡng xe khi gặp vấn đề, và gần như không mấy ai tuân thủ theo quy định bảo dưỡng xe ô tô. Vì thế mà thời gian đầu xe có thể vẫn khá cừ trong quá trình vận hành nhưng chỉ sau 1 thơi sau đó bạn sẽ cảm nhận rõ về “chứng bệnh tuổi già” trước tuổi của xe.

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô sau 3000-5000km
Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô sau 3000-5000km

Vậy nên ngay cả khi xe mới mua và sử dụng trong khoảng 3-6 tháng tương đương với 3000-5000km bạn cần tiến hành bảo dưỡng lần đầu cho xe. Tuy nhiên nếu được bạn hãy nên bảo dưỡng xe của mình sau 3000km, vì lúc này những vụn kim loại và lượng dầu thừa có thể gây hại theo thời gian và ảnh hưởng đến xe.

Khi xe di chuyển được 5000-10.000 km, có khá nhiều người cho rằng với công nghệ hiện đại như ngày này thì xe có thể chạy tới cả 20.000km thậm chí là 30.000km mới cần đi bảo dưỡng. Tuy nhiên theo chuyên gia hàng đầu trong ngành khuyến cáo chúng ta nên bảo dưỡng xe sau khoảng tầm 3 tháng hoặc 5000km để đảm bảo tuổi thọ của xe được lâu bền hơn. Dù ngay cả khi xế của bạn sử dụng những trang thiết bị động cơ cừ nhất, như Ecoboots của Ford Ranger thì bạn cũng không nên để xe chạy tới 20.000km mới bả dưỡng.

Đối với những dòng xe chạy nhớt được làm từ nhựa thông thì các hãng khuyến cáo bạn nên tiến hành bảo dưỡng xe không quá 7000-8000km. Đặc biệt với những xe thường xuyên chạy đường dài khoảng 20-30km mỗi ngày. Vì lượng dầu trong động cơ sẽ được làm nóng liên tục nên bạn cần bảo dưỡng xe đúng định kỳ.

Bảo dưỡng hệ thống làm mát
Bảo dưỡng hệ thống làm mát

Tương tự đó với những xe sử dụng dầu nhớt tổng hợp, chúng ta có thể chạy từ 10000-12000km trong điều kiện xe chạy khoảng 10-30km mỗi ngày. Hoặc trong trường hợp xe chạy 8.000-9.000km mỗi ngày dành cho xe không chạy thường xuyên hoặc chạy với cường độ cao.

Vệ sinh hệ thống làm mát khoảng 3 năm/lần, khi bảo dưỡng sẽ tiến hành hệ thống phanh về sự ăn mòn các ống dẫn xả. Và bạn cần thay dầu phanh khi bảo dưỡng khoảng 2 năm/lần nhằm thay và kiểm tra phanh hạn chế sự cố giao thông về phanh xe. Bảo dưỡng hệ thống trợ lực lái điện và hộp số sàn, thay dầu hộp số tự động 50.000m/lần giúp xe tăng thêm tuổi thọ đáng kể cho xe.

Xem thêm: Ford Transit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.