Các loại dung tích cần kiểm tra thường xuyên trên xe ô tô

Để đảm bảo tuổi thọ của xe được bền lâu ngoài những nguyên liệu như xăng hay những bộ phận cứng thì các loại dung tích khác trên xe bạn cũng cần được kiểm tra thường xuyên. Trong đó gồm có:

Nước rửa kính: Đây là dung dịch giúp làm sạch bề mặt kính lái, nhằm đảm bảo tầm quan sát cho tài xế. Bạn nên kiểm tra nếu khi nhấn nút mà không thấy nước rửa kính phun ra hoặc trên bảng đồng hồ trung tâm đèn báo nước rửa kính không đủ mức quy định bạn nên bổ sung. Đặc biệt trong mùa nắng nóng bạn cần kiểm tra và chú ý thường xuyên hơn, và thói quen sử dụng nước rửa chén thay thế là điều không tốt với xe vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chổi gạt xe.

Nước rửa kính
Nước rửa kính

Nước làm mát: Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc làm mát cho động cơ xe trong quá trình hoạt động. Bởi trong qua trình hoạt động đốt cháy hỗn hợp không khí – nhiên liệu trong xi lanh động cơ sẽ tỏa ra lượng nhiệt lớn, nước làm mát khi ấy sẽ trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra két làm mát. Vì thế nếu nước làm mát này không đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xe, nhất là đến động cơ xe sẽ nhanh chóng bị giảm tuổi thọ.

Xem thêm: Xe ford Exploer

Dầu phanh xe: Đã số các dòng xe ô tô hiện nay đều sử dụng hệ thống phanh thủy lực, trong đó dầu phanh đóng vai trò quan trọng nó giúp truyền lực từ bàn đạp phanh qua bơm cao áp chứa dầu đến 4 bánh xe.

Và cứ như vậy theo thời gian sử dụng dầu phánh sẽ bị hao mòn, chứa cặn bẩn trong quá trình hoạt động, dẫn đến hậu quả làm giảm hiệu quả, giảm độ chính xác khi người lái đạp phanh. Do đó tài xế cần thường xuyên kiểm tra dầu phanh, khi dung dịch ở mức Min bạn cần bổ sung ngay.

Dầu trợ lực lái
Dầu trợ lực lái

Dầu trợ lực lái: Dầu trợ lực lái đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động của hệ thống trợ lực tay lái thủy lực. Như vậy nếu mức dầu không đảm bảo thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình truyền lực, tay lái nặng và phát ra tiếng ồn khó chịu. Để kiểm tra lượng dầu này bạn có thể dễ dàng nhìn thấy lượng dầu trong bình nhựa, còn với bình bằng kim loại thì bạn có thể kiểm tra bằng que thăm dầu.

Dầu động cơ: Dầu động cơ có tác dụng bôi trơn và giảm ma sát, làm sạch các chi tiết bên trong động cơ. Sau 1 thời gian sử dụng dầu nhớt động cơ thường xuống cấp và làm giảm khả năng bôi trơi. Do đó trong 1000km đầu tiên xe chạy bạn nên thay dầu dầu để đảm bảo loại bỏ mạt kim loại, cặn bẩn. Sau đó sẽ là 5000km vận hành tiếp theo của xe.

Cuối cùng là dầu hộp số sẽ giúp cho các bộ phân trên trong hộp số được bôi trơn và tản nhiệt, theo thời gian dầu bị bẩn khiến cho việc chuyển số khó khăn, dễ bị rung giật. Nên khi sử dụng bạn cũng cần kiểm tra dung dịch này này kỹ hơn để đảm bảo chất lượng sử dụng.

Hãy đến Thăng Long Ford để chúng tôi giúp bạn kiểm tra các trang thiết bị trên xe dễ dàng hơn, đảm bảo cho lộ trình được an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.