Bỏ qua 5 điều nay khi rửa ô tô tại nhà có thể bạn sẽ phải hối hận phần 1

Thay vì đem ô to của mình ra ngoài cửa hàng rửa thì nhiều người đã tự tay mình rửa ô tô ngay tại nhà. Điều đó hoàn toàn có thể khi chúng ta thực hiện rửa xe theo đúng quy trình bao gôm đầy đủ dụng cụ cũng như các loại hóa chất tẩy rửa cho xe ô tô. Tuy  nhiên không phải ai cũng chuẩn bị đầy đủ cho mình điều nói trên mà hầu hết mọi người đều rửa xe bằng những vật dụng, hóa chất thay thế cho loại chuyên dùng. Vô hình chung nó chính là một trong những nguyên nhân khiến cho xe ô tô của bạn bị hỏng, giảm tuổi thọ nhanh chóng mà bạn không biết.

Những sai lầm khi rửa xe ô tô tại nhà

Rửa xe ô tô dưới trời nắng gắt

Rửa xe dưới trời nắng
Rửa xe dưới trời nắng

Có nhiều người nghĩ rằng khi rửa xe dưới trời nắng hoặc rửa ngay sau khi xe vừa di chuyển 1 đoạn đường dài về, để nhằm tận dụng sức nóng của ánh mặt trời hoặc từ xe để giúp xe khô nhanh hơn. Nhưng ít ai biết rằng đó lại là một trong những sai lầm nghiệm trọng khi rửa xe ô tô tại nhà mà nhiều người mắc phải. Bởi khi xe dưới ánh nắng mặt trời hoặc sức nóng từ xe đang có mà bạn rửa luôn sẽ dẫn đến tình trạng thay đổi đột ngột nhiệt độ và nó có thể gây ra nguy cơ hại đến lớp sơn của xe, đặc biệt với dòng xe Ford Explorer.

Những gọt nước trên xe cùng với hợp chất tẩy rửa đọng lại trên xe sẽ nhanh chóng bị khô queo lại bởi nhiệt độ dễ gây lên tình trạng vết ố trên bề mặt sơn xe. Từ đó khi bạn làm điều này nhiều lần nó sẽ tạo nên những vết loang lổ lớn trên xe, bong tróc sơn mà bạn không kịp nhận ra. Vì thế hãy rửa xe tại nơi bóng rấm và hãy đảm bảo động cơ máy đã được giảm nhiệt hoàn toàn.

Dùng nước rửa chén, xà bông giặt rửa xe

Sử dụng chất rửa có tính kiềm cao
Sử dụng chất rửa có tính kiềm cao

Tiếp theo đó sẽ là sai lầm của những người thường xuyên sử dụng nước rửa chén và xà bông để giặt rửa xe. Trong những hóa chất này chứa rất nhiều chất tẩy rửa có tính kiềm cao nên khi dùng để rửa xe ô tô vô tình bạn đã tạo tác động trực tiếp lên lớp bảo vệ bề mặt sơn, sẽ làm phải mờ đi màu sơn xe.

>>> Xem thêm: Mẫu xe Ford Transit mới nhất

Vậy nên một lời khuyên dành cho bạn đó là hãy dùng dung dịch chuyên dùng rửa cho ô tô, chúng chứa nhều thành phần làm sạch đất, chất bẩn cứng đầu nhưng không có tính kiềm cao không gây hại đến sơn xe. Đảm bảo an toàn tối đa cho bề mặt xe có thể tồn tại lâu dài cùng thời gian.

Còn rất nhiều sai lầm mà tài xế thường xuyên mắc phải khi rửa xe, nhằm gây hư hại đến xe. Tuy nhiên thời lượng có hạn, vì thế hôm nay Thăng Long Ford sẽ dừng chia sẻ về những sai lầm khi rửa xe ô tô tại đây, và sẽ còn tiếp tục chia sẻ trong phần 2. Vì thế bạn hãy theo dõi những chia sẻ sau của chúng tôi nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.