Biển số dài xe ô tô – thủ tục, chi phí & dịch vụ làm biển số dài nhanh nhất

Biển số dài ô tô hay còn gọi là biển số ngang, sau khi đăng ký xe chủ xe sẽ nhận được 2 biển số ngắn. Trong trường hợp ô tô không thể lắp biển số ngắn mà phải dùng biển dài ở cả vị trí trước và sau xe, chủ xe chỉ cần tới cơ quan đăng ký thực hiện các thủ tục đăng ký và nộp chi phí phát sinh để được cấp theo quy định.

Biển số dài là gì

Biển số xe ô tô quy định sử dụng ký hiệu bao gồm hai nhóm ký tự. Nhóm đầu tiên có 3 ký tự, bao gồm số có 2 chữ số và một chữ cái, trong đó hai chữ số là ký hiệu địa phương đăng ký xe và chữ cái là seri đăng ký. Nhóm thứ hai gồm 05 chữ số là thứ tự đăng ký xe.

Biển số dài: Cả hai nhóm ký tự đều được đặt trên cùng một hàng cách mép trên biển số 5 mm và phân cách bởi dấu gạch ngang.

Biển số dài mẫu cũ có kích thước: chiều dài 470 mm, chiều rộng 110 mm

Biển số dài mẫu mới có kích thước: chiều cao 110 mm, chiều dài 520 mm

Ô tô có được phép lắp hai biển dài không?

Theo tin tức pháp luật ô tô, quy định về thay đổi loại biển số xe ô tô được quy định tại Khoản 3 Điều 31 Thông tư số 15/2014/TT-BCA, cụ thể như sau:

3. Biển số xe ô tô có 2 biển, kích thước như sau: Loại biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm; loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm. 1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe. Trường hợp thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

Như vậy, khi chủ xe thực hiện các thủ tục đăng ký xe thì sẽ mặc định được cấp hai loại biển số, bao gồm một biển số ngắn và một biển số dài theo quy trình. Trong điều kiện ô tô không lắp được biển số ngắn thì chủ xe có thể đăng ký đổi sang hai biển dài và đóng mức phí phát sinh theo quy định.

Thủ tục đổi hai biển số dài

Đối với đăng ký xe mới, nếu chủ xe chưa thực hiện đăng ký xe thì cần cung cấp những loại giấy tờ sau để đăng ký.

 • Giấy khai đăng ký xe: kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).
 • Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh nhân dân hoặc Sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ của xe: Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính, Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
 • Chứng từ lệ phí trước bạ xe: Biên lai hoặc giấy nộp tiền
 • Mẫu đơn xin cấp biển số theo yêu cầu theo hướng dẫn của cán bộ công an.

Sau khi hoàn tất thủ tục, chủ xe sẽ vẫn được cấp 2 biển số thông thường (bao gồm một biển số dài và một biển số ngắn) cùng giấy hẹn nhận biển mới và biên lai phí phát sinh khi đổi biển.

Đối với xe đã lưu hành, nếu đổi biển số, chủ xe cần mang những giấy tờ sau đến cơ quan đăng ký xe để đăng ký đổi biển số dài.

 • Giấy khai đăng ký xe: kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc Sổ hộ khẩu
 • Biển số xe cũ.

Như vậy, trong trường hợp ô tô không thể lắp biển số ngắn mà phải dùng loại biển dài ở cả trước và sau xe, chủ xe chỉ cần tới cơ quan đăng ký thực hiện các thủ tục đăng ký và nộp chi phí phát sinh để được cấp theo quy định.

Thời gian làm biển số dài 

Thời gian giải quyết cấp lại biển số xe theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BGTVT đó là:

3. Cấp lại, đổi lại biển số xe ngay sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Như vậy, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ thì trong vòng không quá 15 ngày làm việc bạn có thể nhận lại biển số xe mới của mình tại cơ quan có thẩm quyền.

Chi phi làm biển số dài 

Chi phi chủ xe tự đi làm biển số dài ở cơ quan đăng ký hiện nay là khoảng 500,000 VNĐ ngoài ra chủ xe phải làm hết các thủ tục như trên trước khi làm biển số dài.

Dịch vụ đổi biển số dài

Để giảm thiểu tối đa thời gian chủ xe phải tự đi làm biển số dài tại cơ quan đăng ký xe, chúng tôi cung cấp dịch vụ đổi biển số dài cho chủ xe với tiêu chí:

 • Thời gian làm nhanh chóng
 • Chi phí rẻ nhất
 • Thủ tục đơn giản
 • Giao biển số tại nhà cho khách hang

Cam kết: Chúng tôi cam kết không làm biển số giả

Ép biển số cờ theo phong cách Châu Âu

Hiện nay ép biển số xe  có cờ theo phong cách Châu Âu đang trở thành trào lưu mới của những chủ sở hữu xe. Chỉ cần trải qua một vài công đoạn đơn giản, không quá phức tạp xe của bạn sẽ trở nên sang trọng, cao cấp hơn rất nhiều khi sở hữu một khung biển số mới với phong cách hiện đại đầy tinh tế.

Khung biển số Châu Âu bao gồm 1 tấm mica có in sẵn logo theo phong cách Châu Âu đặt bên cạnh nền màu xanh đặc trưng. Tùy vào khiếu thẩm mỹ của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn chi tiết in lên tấm mica khác nhau: có thể chọn lá cờ Việt Nam, Anh, Pháp, Mỹ,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.