Bất ngờ với công nghệ đèn pha chống lóa tự động của Ford

Công nghệ chống lóa tự động của Ford là một trong những công nghệ tiên tiến hiện đại của hãng xe. Và đây cũng là một trong những cách để Ford “kéo” được nhiều khách hàng về với mình nhiều hơn. Công nghệ điều chỉnh góc tia sáng và cường độ của đèn pha theo các tiêu chí về tốc độ, ánh sáng môi trường xung quanh, góc lại cùng với hoạt động của thanh gạt nước.

Hãng xe tiếp tục nghiên cứu các tính năng hoạt động của thiết bị chống lóa tự động này để có thể cải tiến và áp dụng chúng trên diện rộng. Hiện tại có mẫu xe S-Max, Galaxy và SUV Edge sẽ được Ford thiết kế cho sử dụng trong tương lai.

công nghệ đèn pha chống lóa của Ford
công nghệ đèn pha chống lóa của Ford

Trong đó công nghệ đã được một nhóm nghiên cứu các kỹ sư kì cựu của Ford thay đổi một số thực hiện nhằm nâng cấp hệ thống đèn pha chiếu sáng tự động này cùng với hỗ trợ lái an toàn trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Tuy nhiên về cơ bản, nguyên lý hoạt động của hệ thống này vẫn dữa vào cảm biến mô phỏng ánh sáng được quét từ camera gắn trên kính chắn gió để có thể dễ dàng phát hiện ra luồng ánh sáng đèn pha, đèn xi nhan hoặc từ phía đèn hậu do xe ô tô phía trước phát ra. Và khoảng cách mà camera có thể quét được là trong phạm vi 800m và công nghệ còn có thể thực hiện chức năng ngăn chói mắt đối với người điều khiển xe đi ngược chiều phía trước. Trước mắt, Glare – Free Highbeam hoạt động chủ yếu là sử dụng cảm biến trên cụm đèn pha được kết hợp với dải đèn led tự động chiếu sáng.

Hình ảnh công nghệ đèn pha chống lóa của Ford
Hình ảnh công nghệ đèn pha chống lóa của Ford

Như vậy nhờ vào công nghệ đèn pha chiếu sáng chống lóa này của Ford đã giúp cho người lai xe được an toàn hơn, có thể định vị và phát hiện ra những chiếc xe đi ngược chiều mình dễ dàng trong phạm vi khác xa để có những giải pháp phù hợp giải quyết tình huống trong trường hợp khẩn cấp.

Cũng theo hãng Ford sẽ tiếp tục mở rộng thêm công nghệ này trên nhiều dòng xe của Ford hơn nữa. Với hy vọng trang thiết bị sẽ hỗ trợ cho người lái an toàn hơn cũng như đem đến thật nhiều trải nghiệm khác tuyệt vời hơn cho người dùng khi chọn bất cứ dòng xe Ford nào của hãng làm người bạn đồng hành.

Hãy đến Thăng Long Ford để có thể tìm hiểu chi tiết hơn, kĩ hơn thông tin về hệ thống đèn pha chống lóa cũng như nhiều hệ thống tính năng khác mà Ford trang bị cho các dòng xe của mình.

Địa chỉ liên hệ: 105 Láng Hạ – Hà Nội

Hotlines: 0985648989.

Thăng Long Ford hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về chức năng đèn pha chống lóa của Ford, sẽ thấy tin tưởng và an toàn hơn khi chọn mua xe Ford. Hiện nay Ford đang phân phối các dòng xe như Ford Focus, Ford Transit, Ford Explorer,……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.