6 bộ phận trên xe Ford Ranger cần kiểm tra thường xuyên

Ford Ranger Raptor là dòng xe được nhiều người yêu thích

Ford Ranger là dòng xe bán tải được sản xuất bởi hãng xe Ford. Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, Ford Ranger luôn được đánh giá là một trong số những mẫu xe bán tải tốt nhất.

Để có những chặng đường đi an toàn, êm ái nhất với dòng xe bán tải Ford Ranger, trong quá trình sử dụng, ngoài việc bảo dưỡng xe theo định kỳ bạn còn nên kiểm tra xe thường xuyên, đặc biệt là kiểm tra 6 bộ phận sau:

  1. Lốp xe Ford Ranger bộ phận cần được thường xuyên kiểm tra

Lốp xe là bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với mặt đường nên rất dễ bị ăn mòn, dễ bị cán đinh và thay đổi áp suất. Vì vậy, đây là một trong những bộ phân trên xe Ford Ranger bạn cần phải kiếm tra thường xuyên.

Ford Ranger an toàn tuyệt đối

Khi kiểm tra lốp xe bạn cần quan sát mép lốp và nhìn kỹ đường gân lốp để có thể dễ dàng phát hiện khu vực bị ăn mòn, trầy xước.

  1. Hệ thống phanh

Trong các nguyên nhân gây tai nạn giao thông đường bộ thì nguyên nhân trục trặc kỹ thuật hệ thống phanh chiếm tỷ lệ rất lớn. Vì vậy, để có được những chuyến đi an toàn nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống phanh của xe Ford Ranger.

má phanh ô tô

Khi kiểm tra hệ thống phanh của xe Ford Ranger, nếu phát hiện các hiện tượng lạ như: bàn đạp phanh “mềm” hơn so với bình thường, phanh quá cứng hoặc phanh phát ra tiếng kêu, đèn báo phanh bật sáng…thì bạn nên mang xe đến ngay các địa chỉ bảo dưỡng, sửa chữa xe oto để được khắc phục kịp thời.

  1. Cần gạt mưa

Ở Việt Nam, thời tiết nóng ẩm thường làm cho các chốt cần gạt mưa dễ bị ghỉ trét, các bề mặt cao su của lưỡi gạt bị bào mòn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công dụng làm sạch kính kính lái, gây cản trở tầm nhìn của tài xế.

Vì vậy, cần gạt mưa chính là 1 trong 6 bộ phận trên xe Ford Ranger cần phải kiếm tra thường xuyên.

  1. Dầu nhớt động cơ

Dầu nhớt động cơ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì hoạt động của xe Ford Ranger. Sau một thời gian sử dụng, dầu nhớt sẽ có hiện tượng bị biến sắc, xuống cấp, làm giảm khả năng bôi trơn.

Ford Ranger trang bị động cơ mạnh mẽ tiết kiệm.

Vì vậy, kiểm tra dầu nhớt động cơ thường xuyên là việc làm cần thiết giúp chiếc xe của bạn có thể vận hành êm ái hơn. Khi kiểm tra bộ phận này bạn có thể sử dụng que tăm để kiểm tra, nếu dầu có màu tối và cặn bẩn thì bạn nên thay dầu mới cho xe.

  1. Đèn chiều sáng ở Ford Ranger

Những sự cố như: đèn chiếu sáng bị cháy, lệch góc sáng, đèn bị mờ,…thường khiến lái xe gặp phải khó khăn trong việc điều khiển xe trong đêm tối. Vì vậy, trước khi bắt đầu chuyến hành trình của mình với chiếc xe Ford Ranger, bạn không nên quên việc kiểm tra tính ổn định của hệ thống đèn chiều sáng.

  1. Dung dịch làm mát động cơ

Theo chuyên gia kỹ thuật Ford, người dùng nên thay dung dịch làm mát động cơ sau 40.000 km để tránh làm thay đổi thành phần hóa học trong dung dịch này. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải kiếm tra mực nước mát trong bình và đảm bảo mực nước không xuống vạch “Min”.

Trên đây là 6 bộ phận trên xe Ford Ranger bạn cần kiểm tra thường xuyên để vừa bảo vệ xe, vừa đảm bảo an toàn trên mỗi chuyến đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.