5 bước vệ sinh khoang động cơ xe ô tô người dùng cần biết

5 bước vệ sinh khoang động cơ xe ô tô người dùng cần biết

Khoang động cơ xe ô tô dù được che chắn cẩn thẩn, chắc chắn bằng nắp cano nhưng theo thời gian sử dụng và tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau khiến cho khoang động cơ ô tô bị bám bụi bẩn, rắt dầu mỡ lại gây ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của động cơ xe, ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe. Vì thế để giúp bạn tránh tình trạng trên thì hãy tham khảo 5 bước vệ sinh khoang động cơ xe ô tô dưới đây do Thăng Long Ford hướng dẫn.

Bước 1: Mở lắp capo, dọn dẹp khoang máy

Mở nắp khoang xe ô tô và lau dọn rác
Mở nắp khoang xe ô tô và lau dọn rác

Sau quá trình chạy đường dài xe thường sẽ rất nóng có thể sẽ khiến cho đôi tay của bạn bị bỏng. Vì thế trước khi vệ sinh cần mở nắp capo xe ra để khoảng 10 đến 20 phút để xe tản bớt nhiệt nóng. Sau đó hãy tiến hành nhặt và loại bỏ những rác thải vứng bên trong khoang máy, đặc biệt khu vực gần khe gió, dưới kính chắn gió.

Bước 2: Che chắn các mạch điện, cổ hút gió động cơ

Khi bên trong khoang đã được bạn dọn dẹp sạch rác thải thì bạn hãy dùng nilon hoặc băng keo chống nước chuyên dụng để che chắn các mạnh điện, các thiết bị điện tử của khoang xe lại. Trong quá trình che chắn đó bạn hãy kiểm tra các cực ắc quy, nếu không đảm bảo an toàn thì bạn nên ngắt kết nối và dùng khăn sạch hoặc túi nilon bịt cổ hút gió, máy phát điện để tránh nước hoặc rác bẩn lọt vào gây hư hỏng thiết bị.

Bước 3: Xịt dung dịch vệ sinh khoang máy

Xịt dung dịch vệ sinh và tiến hành cọ thiết bị
Xịt dung dịch vệ sinh và tiến hành cọ thiết bị

Tiếp theo bây giờ bạn tiến hành xịt dung dịch vệ sinh lên các khu vực trong khoang máy, sau đó hể khoảng 3-5 phút để dung dịch hoa tan tại những vị trí bạn xịt và làm mềm cẳn bẩn bám vào bên trong xe. Dung dịch vệ sinh này thì bạn có thể dùng Meguias, 3M hoặc Black Magic để vệ sing trong khoang ô tô,….Sau đó bạn dùng bàn chải, chổi mini kết hợp dung dịch vệ sinh động cơ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hay những khu vực bán nhiều dầu mỡ xung quanh khoang máy.

Bước 4: Xịt rửa lại bằng nước sạch

Sau khi mọi thứ được cọ sạch thì bạn hãy dùng nước để xịt vào nhằm loại bỏ cặn bẩn và  cũng như các bọt tẩy rửa. Khi dùng máy xịt này bạn chú ý không nên dùng máy xịt có áp lực cao, đồng thời không xịt nước trực tiếp vào các khu vực lắp đặt bộ phận điện tử, hay mạch điện để tránh bị nước tràn vào gây chập cháy, giảm tuổi thọ của xe.

Bước 5: Lau khô và kiểm tra lại khoang máy

Lau khô các thiết bị
Lau khô các thiết bị

Cuối cùng ban dùng khăn khô thấm nước bên trong cho khô ráo hoàn toàn và sử kiểm tra lại khoang máy. Và bây giờ bạn hãy tháo gỡ ra hết những vị trí, thiết bị mà bạn đã bọc nilon trước đó để bảo vệ và khởi động lại xe để kiểm tra các thiết bị nhằm đảm bảo xe vẫn hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng bởi việc vệ sinh cho khoang xe.

Cách vệ sinh này bạn có thể áp dụng cho hầu hết các loại xa hơi trong đó có Ford, như với Ford Focus hay Ford Ecospor,……..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.