4 lời khuyên giúp bạn bảo vệ xe ô tô tốt hơn khi gặp thời tiết xấu

4 lời khuyên giúp bạn bảo vệ xe ô tô tốt hơn khi gặp thời tiết xấu

Các cụ ta có câu “của bền tại người”, ý muốn nói tới tuổi thọ các món đồ dùng của chúng ta chỉ có thể bền lâu khi người dùng có ý thức bảo vệ chúng. Với xe ô tô cũng vậy, dù cho đã được hãng sản xuất thiết kế với những trang thiết bị nhằm đảm bảo tuổi thọ “sức khỏe” cho xe một cách tốt nhất như với Ford Transit,…..nhưng điều đó không có nghĩa dưới mọi điều kiện thời tiết xe đều có khả năng an toàn chống chọi tốt. Do đó để xe của bạn được an toàn nhiều hơn, dưới đây sẽ là 4 lời khuyên dành cho bạn khi bảo vệ ô tô trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Chú ý pin xe ô tô khi trời nóng
Chú ý pin xe ô tô khi trời nóng

Khi trời nóng, hay chú ý đến pin xe bởi vì thời tiết quá nắng nóng lại kéo dài thường xuyên có thể ảnh hưởng rất lớn đến pin xe của bạn. Khi đó sẽ làm cho chất lỏng trong pin sẽ dần bay hơi hoặc chết pin. Do đó nếu pin của bạn đã sử dụng quá 3 năm thì tốt hơn hết nên thay pin để bảo đảm cho hành trình cảu xe tốt hơn.

Khi trời lạnh, bạn cần bảo vệ lốp xe nhiều hơn. Bởi với điều kiện thời tiết trời lạnh là yếu tố của thể ảnh hưởng đến xe như áp suất trong lốp xe. Khi trời lạnh các phần tử trong lốp xe chuyển động chậm hơn, dẫn đến việc áp suất trong lốp xe giảm, bị mòn. Nên bạn hãy học cách đọc các thông số về áp suất trên lốp xe để biết và có sự chuẩn bị tốt hơn trong điều kiện thời tiết lạnh.

Chú ý đến lốp xe
Chú ý đến lốp xe

Khi trời mưa, trời mưa tạo điều kiện thuận lợi cho oxi hóa xe, gây bào mòn vì lượng axi trong mưa sẽ làm tăng quá trình oxi hóa, rò rỉ sắt gây suy giảm hoạt động của xe cũng như làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nó. Vì thế trong những ngày mưa lớn bạn nên chú ý giữ gìn cho xe ở trong trạng thái khô ráo nhất có thể. Bạn có thể sử dụng keo sáp đặc biệt lên các bộ phận phẳng của mui xe, nóc xe và cả thân xe. Chúng sẽ giúp bạn hạn chế được những hỏng hóc và trang thiết bị của xe.

Khi tiết trời vào thu, có thể nói trong điều kiện thời tiết mùa thu ít có những biến cố thời tiết xảy ra nên sẽ là mùa an toàn nhất nhưng không hẳn vậy. Vì vào mùa thu thường có những cón gió lớn kéo theo bụi bất chợt, nên nếu bạn không cẩn thận, không tập trung lái xe cao độ thì cũng rất có thể sẽ bị những cơn gió, bụi làm cho mất kiểm soát khi lái xe. Bên cạnh việc tập trung lái xe cao độ thì bạn cũng cần chú ý lái xe chậm hơn để có thể sử lí tình huống nhanh chóng dễ dàng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Thăng Long Ford giúp bạn bảo vệ chiếc xe của mình bền hơn, tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.